48 công nhân ở TP HCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

48 công nhân ở TP HCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
TPO - Đại diện Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết đến 12 giờ 30 phút trưa ngày 24/10, Khoa cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 48 trường hợp công nhân đến nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo các bác sĩ, 48 trường hợp bệnh nhân trên đều là công nhân của một công ty có địa chỉ nằm ở Khu chế xuất Linh Trung 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói, đi cầu. Theo chẩn đoán sơ bộ, 48 công nhân nói trên bị ngộ độc thức ăn.

48 công nhân ở TP HCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ảnh 1 Các Bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện.

“13/48 công nhân được phân loại mức độ nặng 2 và 3, tức là đau bụng dữ dội, nôn ói nhiều, tiêu chảy và sinh hiệu bất thường, đang được giữ lại phòng cấp cứu để theo dõi và làm các xét nghiệm cần thiết. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm, nếu kết quả xét nghiệm cho ra có dấu hiệu nhiễm trùng sẽ tiến hành thủ tục nhập viện. Bên cạnh đó, các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ được chuyển qua phòng khám Nội tổng hợp 1”, đại diện Bệnh viện nói.

48 công nhân ở TP HCM nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm ảnh 2 Nguồn tin ban đầu cho biết các công nhân được nhập viện chủ yếu do ăn bữa cơm chiều ngày hôm qua tại công ty.
Tại phòng cấp cứu, các bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi, bù nước, giảm đau, chống nôn.

Nguồn tin ban đầu cho biết các công nhân được nhập viện chủ yếu do ăn bữa cơm chiều ngày hôm qua tại công ty (tầm 16 giờ đến 17 giờ chiều). Sáng sớm nay (tầm 4 giờ sáng), nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng nêu trên. Tuy nhiên đến 8 giờ sáng mới được chuyển vào viện cấp cứu.

Bệnh viện Quận Thủ Đức đã làm báo cáo nhanh gửi UBND Quận và Phòng Y tế Quận Thủ Đức. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.