Đang tắm gặp tai nạn bất ngờ, bé trai 6 tuổi đứt gần lìa bàn tay

Đang tắm gặp tai nạn bất ngờ, bé trai 6 tuổi đứt gần lìa bàn tay
TPO - Bé trai được đưa đến Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng trạng vết thương ở cổ tay ăn sâu khiến gần như đứt lìa cổ tay, máu chảy loang ướt thẫm băng.

Ngày 22/10, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM cho biết 6 tháng sau khi tiến hành ca phẫu thuật và tập vật lý trị liệu tích cực, bé H.N.H.D (6 tuổi, ngụ Long An) đã hồi phục hoàn toàn bàn tay tưởng chừng đứt lìa vì tai nạn khi đang tắm.

Theo lời kể của mẹ bé, cách đây 6 tháng, trong lúc đang tắm, bé D bị trượt chân té vào viên gạch men bị vỡ. Cú trượt té khiến mảnh vỡ ghim thẳng vào cổ tay phải của bé.

Sau khi được băng bó cầm máu, bé D đã được đưa đến cấp cứu tại  Bệnh viện Nhi đồng Thành phố trong tình trạng  vết thương ở cổ tay ăn sâu khiến bé gần như đứt lìa cổ tay, máu chảy loang ướt thẫm băng. Sau khi chụp chiếu phim nhanh các bác sĩ đánh giá ban đầu chẩn đoán bé bị đứt gân, vết thương sâu và giập nát mô mềm, lóc da cổ tay phải.

Đang tắm gặp tai nạn bất ngờ, bé trai 6 tuổi đứt gần lìa bàn tay ảnh 1 Bàn tay bé trai lúc được đưa vào Bệnh viện.
Để cứu lấy đôi bàn tay cho bé, êkip gồm 3 phẫu thuật viên và ekip bác sĩ gây mê do Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Dương Phi làm phẫu thuật viên chính đã khẩn cấp lao vào phẫu thuật. Ca phẫu thuật căng thẳng kéo dài suốt hơn 5 tiếng đồng hồ.

“Kịch tính hơn khi lúc phẫu thuật phát hiện bé bị đứt 7 cọng gân, đứt dây thần kinh trụ và cả động mạch trụ nên máu rất khó cầm. Các bác sĩ tỉ mẩn cắt lọc rửa vết thương, có rất nhiều vị trí dính bẩn, nguy cơ nhiễm trùng, rồi lần lượt nối vi phẫu dưới kính hiển vi các động mạch, dây thần kinh và các gân gấp..Thử thách mà tôi  và đồng đội đối mặt đó là mạch máu của bé rất nhỏ gây khó khăn cho việc khâu nối, ekip phải thật tỉ mỉ thông tắc các mạch máu đường gân mảnh như sợi chỉ để ít để lại biến chứng vận động về sau nhất cho bé”, bác sĩ Phi nói.

Đang tắm gặp tai nạn bất ngờ, bé trai 6 tuổi đứt gần lìa bàn tay ảnh 2 Sau 6 tháng, tay bé đã hồi phục rất tốt.
Các bác sĩ cho biết sau ca phẫu thuật, vết thương của bé D hồi phụ rất  tốt, đến nay sau hơn 6 tháng tập vật lý trị liệu, khả năng phục hồi các chức năng vận động co duỗi cầm nắm của tay gặp nạn đã phục hồi khoảng 80%, một kết quả khả quan và mĩ mãn hơn cả mong đợi.
MỚI - NÓNG