43/72 ca mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc liên quan tới quán bar Sunny

0:00 / 0:00
0:00
Quán bar Sunny tại Vĩnh Phúc
Quán bar Sunny tại Vĩnh Phúc
TPO - Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Vĩnh Phúc, 72 ca bệnh trên địa bàn tỉnh có liên quan đến các ổ dịch là: Karaoke Sunny 43 ca; Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen 21 ca; Công ty Vinatop 5; Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 3 ca.

Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Vĩnh Phúc, tính đến 16h ngày 12/5, toàn tỉnh đã ghi nhận 72 ca mắc COVID-19 và 4 ca nghi ngờ.

Như vậy, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã tăng 13 ca so với báo cáo ngày 11/5. Số ca nhiễm COVID-19 kể trên được tính từ đợt dịch bùng phát từ 29/4 trở lại đây.

Số liệu thống kê cụ thể của 72 ca bệnh có liên quan đến các ổ dịch là: Karaoke Sunny 43 ca; Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen 21 ca; Công ty Vinatop 5; liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 3 ca.

Báo cáo cũng cho thấy, toàn tỉnh hiện có 47.457 trường hợp (tăng 3.273 trường hợp so với 11/5) đang được giám sát y tế. Trong đó, F1 là 3.089 người, F2 là 24.166 người và F3 là 20.202 người.

Hiện, toàn tỉnh có 43 địa điểm cách ly tập trung với quy mô 6.638 giường. Trong đó, số người đang cách ly là 3.672 và số giường hiện còn là 2.969 giường.

Tăng thêm 8 khu cách ly tập trung

Để chủ động số giường khi tình hình dịch bệnh tăng lên, tỉnh Vĩnh Phúc dự kiến bố trí thêm 8 khu cách ly tập trung mới với công suất số giường cách ly dự kiến khoảng 3.560 giường (hiện tại đã có 5 khu cách ly tập trung với 1.940 giường).

Các khu cách ly mới này dự kiến được bố trí tại: Trung tâm Đào tạo vận động viên (xã Kim Long, huyện Tam Dương); Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên); Trường Cao đẳng nghề số 2 cơ sở 2 (xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương);

Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật (phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên); Trường PTDT Nội trú tỉnh (phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên); Trường THCS Dân tộc nội trú (huyện Tam Đảo); Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên); Trường Cao đẳng Vĩnh Phúc cơ sở 2 (phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên).

UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng chỉ đạo các huyện, thành phố chủ động mở rộng thêm các khu cách ly y tế tập trung, tránh áp lực dồn lên tuyến tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Bữa cơm đạm bạc của gia đình công nhân ngày dịch. Ảnh: U.P

Công nhân chật vật mưu sinh

TP - “Nỗi lo “dính dịch” có lúc lại không đáng sợ bằng thất nghiệp, không ai thuê mướn bởi cái đói trước mắt đã tìm đến gia đình chúng tôi” - một công nhân ở quận Bình Tân, TPHCM  rớm nước mắt, nói.
Làm việc trong nhà mùa dịch, nhiều phụ huynh dùng điện thoại làm “vú em” cho con. Ảnh: Như Ý

Trẻ em nghỉ hè mùa COVID-19: Ẩn họa sau màn hình

TP - Nghỉ hè thời COVID-19, trẻ em bị “nhốt” trong nhà, thiếu sân chơi nên điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, tivi… trở thành vật “bất ly thân”. Hại mắt, vẹo cột sống, chậm phát triển, thậm chí trầm cảm, bị lôi kéo, xâm hại từ những trang mạng “đen”… là ẩn họa với trẻ khi “nghiện” những thiết bị trên.