Có 27 kết quả :

Bác sĩ Liên (bên phải) và điều dưỡng Hương rút ống thở cho bệnh nhân COVID-19 nặng. Ảnh: Thái Hà

Ám ảnh nơi đầu sóng...

TP - “Hương ơi, bệnh nhân này trào ngược”! Tiếng gọi bất ngờ vang lên, nữ điều dưỡng bỏ vội ống tiêm xuống bàn, chạy nhanh về phía cuối phòng hồi sức tích cực 2. Người đàn ông chừng hơn 60 tuổi mắt nhắm nghiền, cơ thể rung lên từng cơn, tiếng tít tít của hệ thống hỗ trợ hô hấp cũng phát ra những âm thanh khẩn cấp hơn…
Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

TPO - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tuyến cuối, chuyên tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch từ các tỉnh/thành phía Bắc chuyển đến. Thời gian gần đây khá đông bệnh nhân mắc COVID-19 từ Hà Nội và các địa phương đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên bệnh viện sẽ phân loại, chỉ tiếp nhận những bệnh nhân nặng, số còn lại tuyến dưới có thể xử trí sẽ được chuyển về địa phương để giảm tải cho tuyến trung ương.
Bệnh nhân tái dương tính với SARS-COV2 tại Thái Bình được đưa đến khu cách ly đặc biệt để điều trị - Ảnh: Hoàng Long

Thêm một bệnh nhân tại Thái Bình tái dương tính SARS-CoV-2 ngay sau khi kết thúc điều trị

TPO - Tỉnh Thái Bình vừa xác nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi vừa kết thúc điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 và trở về tỉnh. Cùng với khoanh vùng các trường hợp dương tính trong tỉnh để dập dịch, tỉnh này cũng triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn nguồn lây từ tỉnh ngoài, đặc biệt là các tỉnh vùng dịch như Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh.
Cuộc chiến giữa thời bình…

Cuộc chiến giữa thời bình…

TP - 2 giờ chiều, nắng đầu mùa hầm hập như thiêu đốt, cảm giác cơ thể bốc hơi, tôi đang loay hoay tìm cách tiếp cận vùng phong tỏa thì nghe tiếng xe ô tô đỗ xịch bên cạnh. Chúng tôi nhận ra nhau ngay lập tức dù ai cũng đeo khẩu trang.
 55 ca bệnh COVID-19 rất nặng, 2 bệnh nhân nguy cơ tử vong

55 ca bệnh COVID-19 rất nặng, 2 bệnh nhân nguy cơ tử vong

TPO - Tại buổi hội chẩn những ca bệnh nặng ngày 21/5, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, từ 27/4 đến nay, Việt Nam ghi nhận khoảng 1.900 bệnh nhân, tương đương lượng bệnh nhân cả năm ngoái. Đặc biệt, số lượng bệnh nhân nặng trong đợt dịch này khá cao.
Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.
Agribank hỗ trợ Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương trong phòng chống dịch Covid-19

Agribank ủng hộ 1 tỷ đồng cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương phòng chống COVID-19

Tiếp tục thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng ứng phó và phòng chống COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, sáng ngày 11/5/2021, Agribank ủng hộ 01 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. Hoạt động trao tặng được diễn ra tại cơ sở 2 của Bệnh viện (Số 78 Đường Giải Phóng, Hà Nội), nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội). Ảnh: Như Ý

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo nóng về 'ổ dịch' Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

TP - “Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cần lập danh sách bệnh nhân đã ra khỏi viện từ 15 ngày trước, tức từ ngày 20/4 để các địa phương thực hiện truy vết tiếp”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo khi đi kiểm tra công tác phong toả Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để phòng chống COVID-19.
Ca bệnh ở Hải Dương 'đặc biệt' xét nghiệm 15 lần mới tìm thấy virus SARS-CoV-2

Ca bệnh ở Hải Dương 'đặc biệt' xét nghiệm 15 lần mới tìm thấy virus SARS-CoV-2

TPO - Ngày 4/9, Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết hiện có 8 trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong, trong đó số tiên lượng rất nặng là 6/8 trường hợp (2,5%), tiên lượng tử vong là 2 trường hợp (0,8%), 1 tại Bệnh viện Dã chiến Hoà Vang và trường hợp còn lại tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
17 bệnh nhân COVID - 19 xúc động chia tay y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

17 bệnh nhân COVID - 19 xúc động chia tay y, bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

TPO - 17 bệnh nhân mắc COVID - 19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 2 bệnh nhân người nước ngoài và 15 bệnh nhân người Việt Nam, đã rời Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào chiều nay (14/4). Các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 qua 3 lần xét nghiệm, sức khỏe ổn định, không ho, không sốt nhưng sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.