Hải Phòng:

400 cảnh sát chữa cháy trên tàu chở xăng đỏ rực lửa

Tàu Hải Hà 18 chở 900 m3 xăng A92 bị cháy nổ trong khi cập cảng của Công ty xăng dầu quân đội khu vực 1, Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh
Tàu Hải Hà 18 chở 900 m3 xăng A92 bị cháy nổ trong khi cập cảng của Công ty xăng dầu quân đội khu vực 1, Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh
Không dập được lửa, nhà chức trách kéo tàu Hải Hà 18 sang bên kia bờ sông Cấm (Hải Phòng), để cho cháy thâu đêm 10/3.

Đêm 10/3, sau khi tàu Hải Hà 18 chở xăng phát nổ tại cảng ở phường Đông Hải 2, quận Hải An (Hải Phòng), Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã có mặt tại hiện trường cùng với lãnh đạo thành phố chỉ đạo chữa cháy.

15 xe chữa cháy cùng một tàu, một xuồng và gần 400 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát tham gia dập lửa suốt nhiều giờ nhưng không có hiệu quả. Lửa ngày càng bùng to với các cột khói lớn.

Hàng trăm hộ dân sinh sống tại phường Đông Hải 2 được cán bộ chính quyền thông báo sẵn sàng sơ tán trong đêm phòng trường hợp tàu phát nổ, cháy lan sang các kho xăng dầu tư nhân lân cận...

Khi việc chữa cháy không có hiệu quả, trong đêm 10/3 nhà chức trách quyết định kéo tàu Hải Hà 18 sang bên kia bờ sông Cấm, gần đầm Nhà Mạc để giảm thiệt hại.

Quá trình kéo xảy ra sự cố đứt cáp, tuy nhiên con tàu không bị lật chìm.

Theo nhà chức trách, tàu Hải Hà 18 chở 900 m3 xăng A92 gặp sự cố vào chiều 10/3 khi cập cảng để bơm xăng lên một kho chứa gần đó. Thời điểm này, tàu đã bơm được khoảng 300m3. Những người trên tàu không ai gặp nạn.

Nguyên nhân ban đầu của sự cố được cho là do máy bơm bị kẹt dẫn đến cháy nổ.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.
Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.