40 công nhân làm việc ở thủy điện Rào Trăng 3 an toàn

Lực lượng cứu hộ cứu nạn của quân đội trên đường lên thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp ứng vào sáng 13/10. (ảnh: baothuathienhue.vn)
Lực lượng cứu hộ cứu nạn của quân đội trên đường lên thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp ứng vào sáng 13/10. (ảnh: baothuathienhue.vn)
TPO - Theo Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TT-Huế, các công trình thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4; cũng như những công nhân trú lại tại đây đều an toàn. Điều lo ngại nhất là những rủi ro đối với đoàn công tác quân đội và của tỉnh khi tiếp cận thủy điện hiện đang mất liên lạc.

Chiều 13/10, ông Phan Thanh Hùng, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT-Huế, cho hay, qua kết quả kiểm tra chiều nay, các công trình xây dựng thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 tại huyện Phong Điền (TT-Huế) đều an toàn.

Những công nhân trú lại tại đây mà trước đó được cho là gặp nạn sạt lở lán trại cũng đều an toàn.

Các công nhân tham gia thi công thủy điện Rào Trăng 3 khi phát hiện có mưa lũ trên thượng nguồn sông Rào Trăng đã tìm cách sơ tán lên khu trú tránh của thủy điện Rào Trăng 4, nên tất cả đều an toàn. Riêng, một nhóm công nhân thi công thủy điện A Lin B2 chưa liên lạc được.

Tuy nhiên, theo ông Phan Thanh Hùng, đều lo lắng nhất hiện nay là những cán bộ quân đội và của tỉnh TT-Huế khi tham gia tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 từ tin báo yêu cầu cứu hộ cứu nạn công nhân đã bị mất liên lạc do sạt lở đất trong đêm 12/10.

Trước đó, như tin đã đưa, vào đêm 12/10, đoàn công tác bao gồm lực lượng Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, với quân số hơn 20 người di chuyển bộ giữa đường rừng để tìm cách tiếp cận công trình thủy điện Rào Trăng 3.

Khi còn cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 3km, đoàn công tác đã liên lạc về đồng bằng. Lúc này, khoảng 23h đêm 12/10. Do thời tiết xấu, trời tối và địa hình hiểm trở, đêm khuya, nên đoàn công tác quyết định vào Trạm Kiểm lâm số 7 đóng trên đường di chuyển (thuộc tiểu khu 67) nghỉ ngơi để tiếp tục chuyến đi vào sáng hôm sau.

Tại đây, vào giữa đêm đã xảy ra một vụ sạt lở đất làm chôn vùi hai lều dã chiến của lực lượng cứu hộ cứu nạn đang nghỉ tại đây.

Thông tin ban đầu, sau vụ lở đất, 8 người may mắn thoát ra khỏi hiện trường và quay về, 13 người đi trong đoàn này đã mất liên lạc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

TPO - Dự báo từ mai (19/5), không khí lạnh suy yếu và lệch đông, nền nhiệt miền Bắc tăng dần. Tuy nhiên khoảng từ 21/5, khu vực này lại đón một đợt mưa dông diện rộng nên nền nhiệt giảm, trời mát kéo dài.
Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Xót xa phế tích tại Tam Đảo, Sa Pa

Xót xa phế tích tại Tam Đảo, Sa Pa

TP - Giờ đây đến Tam Đảo, Sa Pa, nhiều du khách không khỏi tiếc nuối về những công trình kiến trúc Pháp cổ lộng lẫy một thời. Tại Tam Đảo, ngoài nhà thờ đá, còn lại hầu hết cả trăm công trình Pháp cổ không còn, thay vào đó là hàng loạt công trình mới xây, nhà cao tầng hoành tráng…
Bác Hồ chia kẹo cho các cháu nhi đồng trong sinh nhật đầu tiên

Chuyện về ngày sinh của Bác

TP - Nhớ lại những ngày trứng nước của cách mạng. Sự kiện mùa xuân năm 1941 Bác Hồ lần đầu đặt chân về Pắc Bó. Bác đã về đây, Tổ quốc ơi/ Nhớ thương hòn đất ấm hơi Người/ Ba mươi năm ấy chân không mỏi/ Mà đến bây giờ mới tới nơi (Tố Hữu).