37 quốc gia mở lại đại sứ quán ở Kiev

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đại sứ quán của 37 quốc gia đã nối lại hoạt động ở thủ đô Kiev của Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết ngày 13/5.

“37 cơ quan đại diện nước ngoài đã nối lại công việc của họ ở Kiev. Tôi xin được cám ơn tất cả”, ông Zelensky nói trong một đoạn video được đăng tải trên kênh Telegram cá nhân.

“Tôi tin rằng các phái đoàn ngoại giao khác sẽ sớm trở lại thủ đô. Đã đến lúc tất cả các cơ quan ở Ukraine nối lại hoạt động.”

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết tính đến ngày 28/4, ở Kiev có đại sứ quán của 25 quốc gia đang hoạt động.

Việc Nga khai màn chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2 từng khiến phái đoàn ngoại giao của nhiều quốc gia phải sơ tán khỏi Kiev đến thành phố Lviv (phía Tây Ukraine) hoặc chuyển sang nước láng giềng Ba Lan.

Ngày 13/5, Chính phủ Ấn Độ thông báo phái đoàn ngoại giao của nước này ở Ukraine - hiện đang tạm thời hoạt động ở Warszawa (Ba Lan) sẽ trở lại Kiev khi Đại sứ quán Ấn Độ mở lại vào ngày 17/5 tới.

Tuần trước, các nhân viên ngoại giao Mỹ tại Ukraine đã trở lại Kiev hôm 8/5 trong một nỗ lực nhằm khôi phục sự hiện diện của cơ quan ngoại giao Mỹ ở Ukraine.

Trong chuyến thăm Kiev hồi cuối tháng 4, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã yêu cầu các bên liên quan phối hợp đưa các nhà ngoại giao trở lại Kiev càng sớm càng tốt, đáp ứng yêu cầu an toàn và an ninh.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.