36 người chết trong vụ nổ mỏ than kinh hoàng ở Nga

Lực lượng cứu hộ Nga đã tạm dừng công tác cứu hộ. Ảnh: RIA Novosti
Lực lượng cứu hộ Nga đã tạm dừng công tác cứu hộ. Ảnh: RIA Novosti
TPO - Sau ba ngày nỗ lực cứu hộ, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày hôm nay thừa nhận, cơ hội sống sót của các công nhân bị mắc kẹt dưới mầm mỏ Severnaya ở Vorkuta gần như không còn nữa.

Rạng sáng ngày 25/2, hai vụ nổ khí metal cách nhau khoảng một giờ đã xảy ra tại mỏ Severnaya của công ty trách nhiệm hữu hạn Vorkutaugol ở Vorkuta, Cộng hòa Komi thuộc Liên bang Nga, làm 4 người thiệt mạng và cho đến nay vẫn chưa rõ số phận của 26 thợ mỏ bị mắc kẹt dưới lòng mỏ sâu.

Tổng cộng vào thời điểm xảy ra nổ ngày 25/2 có 111 công nhân mỏ đang làm việc dưới lòng đất. 81 người trong số này đã được đưa lên mặt đất.

Tiếp đó, rạng sáng nay 28/2, mỏ Severnaya tiếp tục rung chuyển bởi vụ nổ thứ ba. Do biến động mới này, có các nhân viên cứu hộ đã tử nạn. Tâm chấn của vụ nổ thứ ba lại chính là ở điểm có 26 người bị kẹt lại.

Trong số những người thiệt mạng, có 5 nhân viên cứu hộ, 1 công nhân mỏ. Ngoài ra, vụ nổ còn khiến 4 thợ mỏ khác bị thương.

Một nguồn tin cứu hộ cho biết vào thời điểm xảy ra vụ nổ lúc 1 giờ 30 phút sáng 28/2, còn 77 người ở dưới mỏ, trong đó có 38 nhân viên cứu hộ và 39 công nhân mỏ.

Sau khi tiến hành kiểm tra đánh giá tình hình tại hiện trường, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đi tới kết luận rằng "trong mỏ không còn ai sống sót".

Ngoài ra, các cơ quan của Nga cũng cảnh báo rằng hiện có mối đe dọa về tái diễn vụ nổ mới.

Vào chiều nay 28/2, Tổng thống tạm quyền Cộng hòa Komi Sergey Gaplikov đã ký sắc lệnh để tang 3 ngày, từ 28/2 đến 1/3 để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng tại mỏ Severnaya.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

Lộ diện các vũ khí nòng cốt được Nga 'khoe' trong lễ diễu binh Chiến thắng tại Moscow

TPO - Các buổi tập luyện chuẩn bị cho Ngày Chiến thắng tại Alabino đã hé lộ những khí tài được Nga mang đến lễ diễu binh năm nay. Lễ diễu binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra trên Quảng trường Đỏ vào ngày 9/5 với hơn 190 thiết bị quân sự, 12 nghìn quân nhân, 76 máy bay và trực thăng,…