29 nước tìm kiếm giải pháp bảo tồn tê tê

Thảo luận để đưa ra các giải pháp bảo tồn loài tê tê trên toàn cầu.
Thảo luận để đưa ra các giải pháp bảo tồn loài tê tê trên toàn cầu.
TP - Sáng 24/6, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Bộ Nội vụ Mỹ tổ chức  hội thảo xây dựng kế hoạch bảo tồn tê tê trên toàn cầu.

Hội thảo có sự tham gia của ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Phùng Tấn Viết -Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, bà Claire Pierangelo - Phó Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cùng hơn 300 nhà khoa học đến từ 29 nước châu Phi, châu Á và Mỹ.

Trong ba ngày, từ ngày 24 đến ngày 26/6, hội thảo sẽ họp bàn để nhằm tìm ra các giải pháp bảo vệ loại tê tê đang có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu, đảm bảo môi trường tồn tại và phát triển các loài động vật hoang dã. Theo các nhà bảo tồn, trong vòng một thập kỷ qua, trên thế giới có khoảng hơn một triệu cá thể tê tê bị săn bắt, buôn bán trái pháp luật. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm các ngành chức năng đã bắt và xử lí hơn 200 ngàn vụ buôn bán tê tê trái phép. Các loài tê tê hiện được phân bố ở 17 nước châu Á và 31 nước châu Phi, tại Việt Nam hiện có 2 loài đang sinh sống là tê tê Java và tê tê Philipines.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.