29 nước tìm kiếm giải pháp bảo tồn tê tê

Thảo luận để đưa ra các giải pháp bảo tồn loài tê tê trên toàn cầu.
Thảo luận để đưa ra các giải pháp bảo tồn loài tê tê trên toàn cầu.
TP - Sáng 24/6, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Bộ Nội vụ Mỹ tổ chức  hội thảo xây dựng kế hoạch bảo tồn tê tê trên toàn cầu.

Hội thảo có sự tham gia của ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Phùng Tấn Viết -Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, bà Claire Pierangelo - Phó Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cùng hơn 300 nhà khoa học đến từ 29 nước châu Phi, châu Á và Mỹ.

Trong ba ngày, từ ngày 24 đến ngày 26/6, hội thảo sẽ họp bàn để nhằm tìm ra các giải pháp bảo vệ loại tê tê đang có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu, đảm bảo môi trường tồn tại và phát triển các loài động vật hoang dã. Theo các nhà bảo tồn, trong vòng một thập kỷ qua, trên thế giới có khoảng hơn một triệu cá thể tê tê bị săn bắt, buôn bán trái pháp luật. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm các ngành chức năng đã bắt và xử lí hơn 200 ngàn vụ buôn bán tê tê trái phép. Các loài tê tê hiện được phân bố ở 17 nước châu Á và 31 nước châu Phi, tại Việt Nam hiện có 2 loài đang sinh sống là tê tê Java và tê tê Philipines.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.