200 người tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trên hồ thủy điện

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên lòng hồ thủy điện Đồng Nai 4 ngày 9/11. Ảnh: Hoàng Trường.
Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên lòng hồ thủy điện Đồng Nai 4 ngày 9/11. Ảnh: Hoàng Trường.
Qua nhiều giờ quần thảo khu vực bị nạn cùng với sự hỗ trợ của nhóm thợ lặn từ TP HCM, thi thể một trong 3 người mất tích tại hồ thuỷ điện Đồng Nai 4 đã được tìm thấy.

Chiều 9/11, UBND huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết đã tìm thấy thi thể anh Phạm Ngọc Kiên (33 tuổi) - cán bộ Công ty TNHH Một thành viên lâm nghiệp Lộc Bắc - một trong 3 người mất tích giữa lòng hồ thủy điện Đồng Nai 4 vào chiều tối 8/11.

Nhà chức trách tỉnh Lâm Đồng đang hoàn tất các thủ tục để giao thi thể anh Kiên cho gia đình đưa về mai táng và tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại.

Để tìm kiếm các nạn nhân sớm nhất có thể, cơ quan chức năng đã huy động gần 200 người cùng nhiều phương tiện cứu hộ cứu nạn quần thảo xung quanh vị trí nơi con thuyền bị lật. Trong đó có cả những thợ lặn chuyên nghiệp từ TP HCM lên hỗ trợ tìm kiếm.

200 người tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích trên hồ thủy điện ảnh 1

Việc tìm kiếm có lực lượng lặn chuyên nghiệp từ TP Hồ Chí Minh lên hỗ trợ.

Trước đó ngày 8/11, cán bộ Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Lộc Bắc cho rằng thuyền của Voòng Coón Mủ (19 tuổi, ngụ Đắc Nông) chở lâm sản trái phép cùng phương tiện khai thác đi qua tiểu khu 372 và 375 (lâm phần do công ty quản lý).

Bốn cán bộ cùng một kiểm lâm viên đã lên thuyền của Mủ để đưa người liên quan về điểm tập kết. Mọi người đi gần đến bờ thuộc địa phận xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm thì bất ngờ thuyền bị lật khiến anh Kiên cùng Đỗ Văn Nam (cùng công ty Lộc Bắc) và Mủ mất tích, 3 người khác bơi vào bờ thoát nạn. Thủy điện Đồng Nai 4 nằm trên lưu vực sông Đồng Nai thuộc 2 tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng, có diện tích 149km2, được hoàn thành và phát điện hòa vào lưới điện quốc gia vào năm 2013.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
Cháy lớn nhà kho, xưởng sản xuất ở Long An
TPO - Ngọn lửa bùng lên ở nhà kho và phân xưởng chuyên sản xuất đồ nhựa gia dụng, hạt nhựa của 2 công ty đóng trên địa bàn huyện Đức Hòa (Long An) và nhanh chóng lan nhanh, kéo dài trong nhiều giờ do gặp thời tiết khô hanh, gió lớn, chứa nhiều vật liệu dễ cháy.