2 bệnh nhân COVID-19 tại Nam Định được xuất viện

Các bệnh nhân COVID-19 được cách ly đặc biệt và điều trị tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
Các bệnh nhân COVID-19 được cách ly đặc biệt và điều trị tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Trong số 4 bệnh nhân trở về từ Liên Bang Nga, phát hiện mắc COVID-19 và đang điều trị tại Nam Định đã có 2 bệnh nhân có 3 lần xét nghiệm liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Hai bệnh nhân này sẽ được xuất viện nhưng vẫn phải cách ly, theo dõi tiếp đến khi thật sự an toàn.

Sáng nay, 4/11, ông Đỗ Đức Lưu, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định cho biết, 2 trong 4 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại tỉnh này có dấu hiệu khỏi bệnh. Còn lại 1 bệnh nhân có xét nghiệm lần 2 tái dương tính với SARA-CoV-2. Một bệnh nhân đến nay chưa có xét nghiệm nào âm tính với SARS-CoV-2. 

"4 bệnh nhân này nằm trong đoàn 129 công dân ở 26 tỉnh, thành trở về từ Liên bang Nga ngày 16/10, được cách ly tập trung tại tỉnh Nam Định. Cả 4 bệnh nhân được phát hiện mắc COVID-19 ngay sau khi đến khu cách ly và đã được giám sát chặt chẽ, đưa đến khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định điều trị ngay nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng", ông Lưu nói.

Cũng theo thông tin từ CDC Nam Định, 4 bệnh nhân COVID-19 tại Nam Định có số hiệu là BN1137 (nữ, 26 tuổi, quê tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam), BN1138 (nam, 32 tuổi, quê ở quận Long Biên, thành phố Hà Nội), BN1139 (nam, 40 tuổi, quê ở thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh), BN1140 (nam, 36 tuổi, quê ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

2 bệnh nhân COVID-19 tại Nam Định được xuất viện ảnh 1

125 công dân trở về từ Liên bang Nga đã hoàn thành cách ly tập trung tại Nam Định và được cấp giấy chứng nhận để trở về địa phương - Ảnh: Hoàng Long

Trong đó, 2 bệnh nhân 1139 và 1140 đã có 3 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính, có sức khoẻ ổn định, sẽ được cho xuất viện, đưa về khu cách ly để tiếp tục theo dõi.

2 bệnh nhân vẫn phải tiếp tục điều trị ở Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định là bệnh nhân số 1137 và bệnh nhân số 1138. Bệnh nhân số 1137 có một lần xét nghiệm âm tính nhưng sau đó lại có xét nghiệm lần 2 tái dương tính. Bệnh nhân số 1138 đến nay chưa âm tính lần nào. Cả 2 bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Ngoài 4 trường hợp trên, ngày 1/11, toàn bộ 125 công dân từ Liên bang Nga về còn lại đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Nam Định (thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản) và được trở về nơi cư trú. Sau 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung, các trường hợp này sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, không khó thở. Trung tâm CDC Nam Định đã hướng dẫn công dân khi trở về địa phương phải thông báo cho các cơ quan chức năng biết; đồng thời tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà để đảm bảo an toàn, phòng ngừa dịch bệnh. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định đã phối hợp với các lực lượng chức năng và người nhà bố trí phương tiện, hỗ trợ, tạo điều kiện đưa công dân về địa phương thuận tiện, an toàn.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.