198 thí sinh xuất sắc tranh tài sôi nổi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2020 thu hút nhiều sản phẩm sáng tạo thiết thực cho cuộc sống.
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2020 thu hút nhiều sản phẩm sáng tạo thiết thực cho cuộc sống.
TPO - 198 thí sinh xuất sắc nhất đang tranh tài tại Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2020, trong đó, nhiều sản phẩm, phần mềm sáng tạo có ý nghĩa thiết thực giải quyết các vấn đề của cuộc sống được thí sinh mang đến Hội thi.

Từ ngày 6-8/11, tại TP Cà Mau diễn ra vòng Chung kết quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2020.

Năm 2020, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức thi nhằm tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng Hội thi. Đây cũng là năm đầu tiên diễn ra Vòng Sơ khảo Quốc gia tại 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam nhằm tạo thuận lợi cho các thí sinh trong việc di chuyển đến các địa điểm thi, đồng thời tăng tính cạnh tranh của cuộc thi.

Cùng thời điểm diễn ra Vòng Sơ khảo Hội thi, Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ - Cơ quan thường trực Hội thi đã tổ chức Ngày hội Sáng tạo - Công nghệ tại miền Trung và miền Nam với chủ đề “Chế tạo robot phòng chống dịch COVID” cùng các hoạt động trải nghiệm STEM, thi robotics,… Đây là hoạt động nhằm khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, phát triển tư duy logic, vận dụng kiến thức của học sinh để tạo ra robot, máy thông minh nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống như: chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh,..

198 thí sinh xuất sắc tranh tài sôi nổi Hội thi Tin học trẻ toàn quốc ảnh 1 Vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc thu hút 198 thí sinh xuất sắc đến từ mọi miền đất nước

Kết thúc Vòng Sơ khảo quốc gia, Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra được 198 thí sinh xuất sắc nhất từ các tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự Vòng Chung kết quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2020. Trong đó, bảng A (thi kỹ năng lập trình theo hướng tạo ra sản phẩm cấp Tiểu học): 30 thí sinh; bảng B (thi kỹ năng lập trình tập thể cấp THCS): 55 thí sinh; bảng C (thi kỹ năng lập trình tập thể cấp THPT): 55 thí sinh; bảng D (thi sản phẩm sáng tạo): 29 sản phẩm (58 thí sinh).

Bên cạnh các nội dung thi cam go, hấp dẫn, các thí sinh tham dự vòng Chung kết quốc gia còn có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa đặc sắc của vùng đất Cà Mau.

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào sáng 8/11. Các thí sinh đạt giải cao tại Vòng chung kết sẽ nhận được bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của T.Ư Đoàn, cùng các phần thưởng có giá trị. Đặc biệt, các thí sinh dành giải nhất tại 5 bảng thi sẽ vinh dự được nhận huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”, phần thưởng cao quý của T.Ư Đoàn.

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức. Trải qua 26 năm tổ chức, Hội thi thực sự đã trở thành một sân chơi tin học hấp dẫn, bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trẻ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, thể hiện những ý tưởng sáng tạo. Từ đây, đã có nhiều nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trưởng thành và có những đóng góp quan trọng cho đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế.