Sôi động ngày hội việc làm tại An Giang

Sôi động ngày hội việc làm tại An Giang
TPO - Sáng 7/11, tại An Giang, Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm và định hướng khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn năm 2020.
Sôi động ngày hội việc làm tại An Giang ảnh 1 Quang cảnh ngày hội việc làm. - Ảnh: TĐAG 

Ngày hội thu hút trên 1.000 ĐVTN, sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh cùng với đại diện của 19 đơn vị, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng tham gia các gian hàng tư vấn việc làm, trưng bày sản phẩm.

Sôi động ngày hội việc làm tại An Giang ảnh 2  

Anh Phan Duy Bằng, Phó Bí thư tỉnh đoàn An Giang cho biết, đây là dịp để kết nối trực tiếp giữa đơn vị đào tạo, cung ứng lao động và tuyển dụng lao động đối với thanh niên nông thôn; đồng thời tư vấn trực tiếp giữa thanh niên nông thôn và doanh nghiệp, tư vấn kỹ năng làm việc hiệu quả và định hướng khởi nghiệp cho thanh niên.

Sôi động ngày hội việc làm tại An Giang ảnh 3  

  Anh Lê Thanh Tú, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn cho biết, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, tư vấn, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, góp phần cùng với Chính phủ thực hiện mục tiêu vì an sinh xã hội. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã xác định chỉ tiêu “Tư vấn hướng nghiệp cho 10 triệu thanh thiếu niên, giới thiệu việc làm cho 1,5 triệu thanh niên” – đây là kết quả, mục tiêu mà các cấp bộ Đoàn hướng tới, xác định thực hiện.

Năm 2020, trước ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19, Đoàn Thanh niên đã triển khai đa dạng, sáng tạo các hoạt động tư vấn đinh hướng nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên như: tổ chức Ngày hội việc làm thanh niên trực tuyến, các chương trình tư vấn việc làm trực tuyến, chương trình “20.000 việc làm từ xa hỗ trợ thanh niên”.

Sôi động ngày hội việc làm tại An Giang ảnh 4  

Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm và định hướng khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn năm 2020 tỉnh An Giang được tổ chức ngày hôm nay là chương trình thứ 9 trong tổng số 10 chương trình Ngày hội tư vấn việc làm và chương trình Tiếp sức người lao động được Trung ương Đoàn trực tiếp chỉ đạo tổ chức tại Hà Nội, Yên Bái, Phú Thọ, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, TP. Hồ Chí Minh, Bình Định và An Giang.

Sôi động ngày hội việc làm tại An Giang ảnh 5  

Dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp và Quỹ Công tác xã hội Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Trọng Bình trao tặng 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các bạn sinh viên - học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang viết tiếp giấc mơ trên con đường tìm kiếm tri thức, lập thân, lập nghiệp.

Sôi động ngày hội việc làm tại An Giang ảnh 6
Sôi động ngày hội việc làm tại An Giang ảnh 7  
  Sau lễ khai mạc, các bạn ĐVTN sẽ tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên tham dự ngày hội; hoạt động tuyên truyền Phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến thanh niên và người lao động cho ĐVTN hưởng ứng ngày Phát luật Việt Nam 9/11; Hội thảo về kết nối dung cầu trong sản xuất – kinh doanh cho các cơ sở sản xuất và thanh niên khởi nghiệp.
                    
MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm