190 doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng cho Samsung

Các DN Việt tìm kiếm cơ hội cung cấp linh kiện cho Samsung.
Các DN Việt tìm kiếm cơ hội cung cấp linh kiện cho Samsung.
TPO - Sáng 21/6, Cty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam cho biết, tới nay, đã có 190 doanh nghiệp (DN) Việt Nam tham gia cung ứng phụ kiện cho Samsung, trong đó có 12 nhà cung ứng cấp 1 và 178 nhà cung ứng cấp 2.

Thông tin trên được Samsung công bố tại Triển lãm công nghiệp hỗ trợ 2016, do Bộ Công Thương, Bộ KH&ĐT phối hợp cùng Samsung tổ chức.

Trong số các DN đã tham gia chuỗi sản xuất của Samsung, miền Bắc có 6 DN là nhà cung ứng cấp 1 và 155 DN là nhà cung ứng cấp 2; miền Nam có 6 DN là nhà cung ứng cấp 1 và 23 DN là nhà cung ứng cấp 2

Theo Samsung, giá trị sản xuất tại Việt Nam hiện chiếm khoảng 40% giá trị sản xuất toàn cầu của tập đoàn này.

Ông Han Myoungsup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Sản xuất Samsung Việt Nam cho rằng, bất cứ DN nào đáp ứng điều kiện của Samsung về chất lượng, thời gian giao hàng, giá cả phù hợp đều có cơ hội trở thành nhà cung ứng của Samsung. Tuy nhiên, vị lãnh đạo Samsung Việt Nam khuyên các DN Việt Nam cần mở rộng đội ngũ nhân lực kỹ thuật và quản lý chất lượng sản phẩm, để đáp ứng yêu cầu của Samsung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gạo ST25 của Việt Nam liên tục bị các DN nước ngoài xin đăng ký bảo hộ thương hiệu

Xuất khẩu gạo đang gặp khó

TP - Cước phí vận chuyển tăng cao khiến sản lượng gạo xuất khẩu giảm mạnh. Còn thương hiệu “gạo ngon nhất thế giới” mà Việt Nam dày công xây dựng đang liên tiếp bị các doanh nghiệp (DN) nước ngoài rập rình đánh cắp thương hiệu.
Cơ cấu và tình hình cung ứng điện năm 2021 của A0

Năng lượng tái tạo bùng nổ, EVN gặp khó trong vận hành hệ thống

TPO - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo EVN và các chuyên gia về tình hình vận hành hệ thống điện quốc gia chiều 4/5, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, tỷ trọng điện năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió...) ngày càng lớn đang gây ra nhiều bất cập trong việc vận hành hệ thống điện.
Mobile Money góp phần kéo nông thôn đến gần thành thị

Mobile Money góp phần kéo nông thôn đến gần thành thị

Theo thống kê mới nhất, hiện nay, dân số nước ta đã trên 98 triệu người, trong đó, hơn 66% dân số sống ở các khu vực nông thôn, miền núi, họ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với ngân hàng và xa lạ với các hình thức thanh toán, giao dịch điện tử. Vì vậy, việc dịch vụ thanh toán Mobile Money sắp ra đời có thể coi là tín hiệu vui giúp người dân thuận tiện, dễ dàng hơn trong các giao dịch, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nông dân, thu hẹp khoảng cách nông thôn- thành thị.
100% condotel tại Ixora Ho Tram by Fusion đã được đặt cọc trước khi ngày ra mắt chính thức

100% condotel tại Ixora Ho Tram by Fusion đã được đặt cọc trước khi ngày ra mắt chính thức

Ngày 24/04/2021 vừa qua tại khách sạn The Grand Ho Tram đã đánh dấu sự kiện ra mắt chính thức của dự án Ixora Ho Tram by Fusion. Đây được xem là một trong những dự án hiếm hoi được đông đảo nhà đầu tư săn lùng và hoàn toàn chinh phục thị trường bởi những ưu điểm hết sức ấn tượng. Kết quả với 100% số lượng căn hộ condotel và hơn 70% số lượng ngôi biệt thự đã tìm được chủ sở hữu khi dự án chính thức ra mắt thị trường.