16 học viên đã trở lại Trung tâm sau khi phá rào bỏ trốn

Khu vực tường rào nơi các học viên phá để trốn ra ngoài
Khu vực tường rào nơi các học viên phá để trốn ra ngoài
Sau hơn 5 ngày trốn trại tập thể, đã có 16/39 học viên cai nghiện ma túy đã trở lại Trung tâm Chữa bệnh-Giáo dục và Lao động xã hội tỉnh Gia Lai, để thực hiện việc cai nghiện.

Ông Nguyễn Đình Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Chữa bệnh-Giáo dục và Lao động xã hội tỉnh Gia Lai cho biết, sau hơn 5 ngày trốn trại tập thể, đã có 16/39 học viên cai nghiện ma túy đã trở lại Trung tâm để thực hiện việc cai nghiện.

Trung tâm đang phối hợp với các cấp chính quyền địa phương và gia đình của từng học viên để làm tốt công tác động viên con em mình trở lại Trung để cai nghiện, nhằm đảm bảo sức khoẻ và ổn định cuộc sống sau này.

Hiện nay, hầu hết những học viên trốn trại còn lại chưa về nhà mà đang còn lang thang ẩn náu ở những vùng lân cận. Có những trường hợp bị lực lượng Công an phát hiện trong lúc đang ẩn náu và động viên đưa về Trung tâm cai nghiện.

Chiều qua, học viên Trần Văn Duy ở làng Ore 2, xã Ia Grăng, huyện Ia Grăng đã trở về nhà được bà Đỗ Thị Đấu - mẹ của học viên động viên kịp thời và đưa con mình đến Trung tâm để cai nghiện trở lại.

Trước đó, vào buổi trưa 6/11, sau khi ăn cơm trưa xong, học viên Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1993 trú tại Tổ 2, phường Duy Tân, tỉnh Kon Tum) - người cầm đầu kích động các học viên trong Trung tâm phá tường rào để bỏ trốn về nhà. Theo đó, có 39/97 học viên đang có mặt tại đây đã dùng cuốc kéo đổ khoảng 20 mét kẽm gai bao bọc xung quanh tường rào rồi kéo nhau bỏ trốn.

Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG