15 ngàn lượt khách đến thăm Khu di tích Kim Liên

Du khách trong nước và quốc tề đổ về Khu di tích Kim Liên quê Bác. ảnh: Việt Hương
Du khách trong nước và quốc tề đổ về Khu di tích Kim Liên quê Bác. ảnh: Việt Hương
TP - Nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh nhật Bác và trong những ngày diễn ra Lễ hội Làng Sen, tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) có hơn 500 đoàn khách, với khoảng 15 ngàn lượt người trong nước và quốc tế đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Bá Hòe, Giám đốc Khu di tích Kim Liên cho biết: “Trước ngày diễn ra Lễ hội Làng Sen, Ban quản lý Khu Di tích đã tiến hành phục dựng lại ba căn nhà hàng xóm của Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc. Đó là nhà của các gia đình ông Nguyễn Xuân Tiệng, Vương Hoàng Mỹ và Nguyễn Danh Khai.

Việc phục dựng nhà láng giềng có ý nghĩa rất lớn. Tái hiện hoàn cảnh sống của gia đình Bác và làng xóm nơi đây cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Qua đó giúp cho du khách có dịp về thăm quê Bác thêm một lần nữa hiểu thêm về cuộc sống của gia đình Bác Hồ trước đây”.

* Ngày 19/5, tỉnh Gia Lai đã làm Lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Bác. Gần 1.000 cán bộ và người dân đã tham gia trồng 1.250 cây thông 3 lá tại tổ 2, phường Chi Lăng - TP Pleiku. Cùng ngày, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai và Kon Tum đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (19/5/1984 – 19/5/2014), nơi đây hiện đang lưu giữ, bảo quản gần 10.000 hiện vật, tài liệu, tư liệu và tranh ảnh về Bác.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.