135 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc bánh mì

Các em HS đang được điều trị tại Trung tâm y tế Đức Trọng.
Các em HS đang được điều trị tại Trung tâm y tế Đức Trọng.
TPO - Hàng loạt học sinh (HS) của trường tiểu học N’Thôl Hạ (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) phải vào bệnh viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì do một đoàn từ thiện cung cấp.

Sáng 29/5, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng tiến hành cấp cứu cho 129 HS của trường tiểu học N’Thôl Hạ, còn Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà tiếp nhận 6 HS vào điều trị. Các HS này nhập viện trong tình trạng bị đau bụng, nôn ói. Nhiều phụ huynh lo lắng khi hàng loạt HS phải nhập viện.

135 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc bánh mì ảnh 1 Phụ huynh lo lắng vì HS đồng loạt nhập viện

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng Võ Đông Phương, đơn vị đã huy động tối đa các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị kịp thời cho các em HS.

 Trưa cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, 135 HS của trường tiểu học N’Thôl Hạ nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Hiện 57 ca đang được truyền dịch, 25 ca sốt nhẹ, còn lại đang được theo dõi, khám sàng lọc.

135 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc bánh mì ảnh 2 Nhiều HS được truyền dich.

 Hiện sức khỏe các bệnh nhân tương đối ổn định, đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. Một số em chuẩn bị xuất viện về nhà.

Thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 45’ cùng ngày, chị N.T.A.H (37 tuổi, trú tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) và các thành viên nhóm từ thiện đã mang 250 ổ bánh mì đến tặng HS của trường tiểu học N’Thôl Hạ. Hơn 1 tiếng đồng hồ sau, nhiều HS có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng và Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng đã làm việc với cơ sở sản xuất và cung cấp bánh mì; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG