120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, được lựa chọn để triển lãm giới thiệu đến công chúng với chủ đề Đà nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID - 19
120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, được lựa chọn để triển lãm giới thiệu đến công chúng với chủ đề Đà nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID - 19
TPO - 120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, được lựa chọn để triển lãm giới thiệu đến công chúng với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID - 19 khắc họa những lát cắt về những ngày tháng khó khăn nhưng đượm tình người ở thành phố bên sông Hàn.
Chiều 19/10, Sở VH&TT TP Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP tổ chức triển lãm tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID - 19.
Triển lãm trưng bày 120 tác phẩm tranh, ảnh phản ánh những góc nhìn thời sự, nghệ thuật với bố cục chặt chẽ, màu sắc tươi sáng về nội dụng phòng chống COVID - 19 ở Đà Nẵng, sự hi sinh cống hiến thầm lặng của các "thiên thần áo trắng" và tình người trong tâm dịch.
120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 1 BTC cuộc thi trao giải nhất cho tác giả Trương Nguyễn Nguyên Kha và Phan Văn Chung 
Theo ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng, một số tác giả đã có nhiều tìm tòi, sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. "Đây sẽ là tư liệu quý báu về một giai đoạn khó khăn nhưng thấm đẫm tình người của thành phố và của cả nước hướng về Đà Nẵng", ông Tiếng nói thêm.
Cuộc thi sáng tác tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật theo hình thức trực tuyến với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID - 19 được Sở VH&TT, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, cổ vũ cho cuộc chiến chống dịch COVID - 19. 
120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 2 Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19/10 đến ngày 25/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút 106 tác giả từ 11 tỉnh, thành tham dự với hơn 446 tác phẩm tranh, ảnh. BGK đã chấm chọn và trao giải cho 2 loại hình, gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.
Hai tác giả đạt giải nhất cuộc thi là tác giả Trương Nguyễn Nguyên Kha với tác phẩm in khắc gỗ Tình yêu Đà Nẵng và tác giả Phan Văn Chung với tác phẩm ảnh Nâng niu mầm sống.
120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 3  
120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 4 Hai tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi được trưng bày tại triển lãm
Tại triển lãm, 16 tác giả nhí với 25 tác phẩm tranh cũng được trưng bày tại góc thiếu nhi đã tạo nên sự đa dạng về màu sắc, các nhìn nhận dưới con mắt thiếu nhi về đại dịch COVID - 19. Triển lãm sẽ diễn ra từ 19/10 đến 25/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.
Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
 Khán giả đứng chật sảnh Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia trước buổi biểu diễn “Những ca khúc Việt cổ”

Cháy vé khi Lê Cát Trọng Lý 'ca Việt cổ'

TP - Giữa tháng Năm, 2 đêm diễn “Những khúc ca Việt cổ” tại Hà Nội của Lê Cát Trọng Lý đã thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Một số người mua vé chậm tỏ ra tiếc nuối vì đã khá lâu mới có dịp tái ngộ tác giả “Chênh vênh”. Ngay sau đó, Lý tổ chức thêm hai đêm diễn tại TP. Hồ Chí Minh, và câu chuyện lần nữa lặp lại: cháy vé gần như ngay sau khi mở bán đến mức cô phải tổ chức thêm một buổi để “đền” khán giả.
Ông Vũ Phạm Chánh và quyển sách mới

Chuyện phía sau 'Trước mặt là con đường'

TP - Ở tuổi 84, bàn tay chưa hề run, tác giả cùng cái cười tự tin cởi mở trao cho những người được tặng một cuốn sách nặng trịch ngót 700 trang có cái tên “Trước mặt là con đường” của NXB Hội Nhà văn mới in.