120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, được lựa chọn để triển lãm giới thiệu đến công chúng với chủ đề Đà nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID - 19
120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, được lựa chọn để triển lãm giới thiệu đến công chúng với chủ đề Đà nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID - 19
TPO - 120 tác phẩm, trong đó có 75 ảnh và 45 tranh, được lựa chọn để triển lãm giới thiệu đến công chúng với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch COVID - 19 khắc họa những lát cắt về những ngày tháng khó khăn nhưng đượm tình người ở thành phố bên sông Hàn.

Chiều 19/10, Sở VH&TT TP Đà Nẵng phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP tổ chức triển lãm tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID - 19.

Triển lãm trưng bày 120 tác phẩm tranh, ảnh phản ánh những góc nhìn thời sự, nghệ thuật với bố cục chặt chẽ, màu sắc tươi sáng về nội dụng phòng chống COVID - 19 ở Đà Nẵng, sự hi sinh cống hiến thầm lặng của các "thiên thần áo trắng" và tình người trong tâm dịch.

120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 1 BTC cuộc thi trao giải nhất cho tác giả Trương Nguyễn Nguyên Kha và Phan Văn Chung 

Theo ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng, một số tác giả đã có nhiều tìm tòi, sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. "Đây sẽ là tư liệu quý báu về một giai đoạn khó khăn nhưng thấm đẫm tình người của thành phố và của cả nước hướng về Đà Nẵng", ông Tiếng nói thêm.

Cuộc thi sáng tác tranh, ảnh thời sự - nghệ thuật theo hình thức trực tuyến với chủ đề Đà Nẵng trên tuyến đầu phòng, chống đại dịch COVID - 19 được Sở VH&TT, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Đà Nẵng tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền, cổ vũ cho cuộc chiến chống dịch COVID - 19. 

120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 2 Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19/10 đến ngày 25/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút 106 tác giả từ 11 tỉnh, thành tham dự với hơn 446 tác phẩm tranh, ảnh. BGK đã chấm chọn và trao giải cho 2 loại hình, gồm 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích.

Hai tác giả đạt giải nhất cuộc thi là tác giả Trương Nguyễn Nguyên Kha với tác phẩm in khắc gỗ Tình yêu Đà Nẵng và tác giả Phan Văn Chung với tác phẩm ảnh Nâng niu mầm sống.

120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 3  
120 tác phẩm khắc hoạ Đà Nẵng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 4 Hai tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi được trưng bày tại triển lãm

Tại triển lãm, 16 tác giả nhí với 25 tác phẩm tranh cũng được trưng bày tại góc thiếu nhi đã tạo nên sự đa dạng về màu sắc, các nhìn nhận dưới con mắt thiếu nhi về đại dịch COVID - 19. Triển lãm sẽ diễn ra từ 19/10 đến 25/10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

Ngắm những bức tranh Việt trị giá hàng triệu USD

TPO - Bức tranh Portraite de Mademoiselle Phuong (Chân dung cô Phương) của hoạ sỹ Mai Trung Thứ vừa lập kỷ lục cho tranh Việt Nam khi được bán với giá 3,1 triệu USD. Tuy nhiên điều này không gây sốc nhiều cho người yêu tranh Việt bởi trước Mai Trung Thứ, cũng đã nhiều hoạ sỹ Việt Nam khẳng định tên tuổi và tài năng khi bán được những bức tranh lên tới cả triệu đô.
Tuổi trẻ lạc lối

Tuổi trẻ lạc lối

TP - Trước khi đoạt Nobel Văn học 2014, Patrick Modiano từng nhận giải thưởng Roger Nimier với “Quảng trường ngôi sao”, giải Goncourt cho “Phố những cửa hiệu u tối” và giải thưởng văn học trọn đời Paul-Morand năm 2000.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc
Già làng bao giờ cũng được mời uống rượu cần trước tiên

Rượu cần và Tây Nguyên

TP - Cho đến bây giờ, chưa có nhà nghiên cứu văn hoá nào cất công nghiên cứu “Văn hoá rượu cần” ở Tây Nguyên một cách đầy đủ như là một công trình nghiên cứu sâu sắc nhất, đúng nghĩa nhất. Đó là một điều đáng tiếc.