Nghệ sĩ Việt đau buồn tiễn biệt các chiến sĩ, người dân thiệt mạng do mưa lũ

TPO - Cũng như người dân cả nước, các nghệ sĩ đều đang một lòng hướng về miền Trung, nơi đang chịu nhiều mất mát vì mưa lũ.

Nhiều ngày qua, mưa bão, ngập lụt khiến miền Trung nước ta chịu nhiều đau thương, mất mát. Từ 6/10 đến 18/10, mưa lũ làm 84 người chết, 38 người mất tích. Trong số này, 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế); 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp sau vụ lở núi tại huyện Hướng Hoá, Quảng Trị.

Có lẽ chưa bao giờ, cả nước đau đáu hướng về miền Trung với nỗi buồn vô hạn như hiện tại. Trên mạng xã hội, vô số người dành những dòng than khóc, tri ân và tiễn biệt những con người bị cướp đi sinh mạng bởi thiên tai. Trong số đó có các nghệ sĩ Việt.

Trấn Thành chia sẻ: “Xin gửi lời đưa tiễn cuối cùng với lòng thành kính tối thượng đến 13 cán bộ đã hy sinh. Các anh là những vị bồ tát đến dương gian để giúp đời. Sứ mệnh đã hoàn thành, mong các anh về với Phật trời! Tôi xót quá! 13 con người tử tế xứng đáng để chúng ta nhớ mãi về sau! An nghỉ các anh nhé! Thành kính phân ưu cùng gia quyến!”.

Nghệ sĩ Việt đau buồn tiễn biệt các chiến sĩ, người dân thiệt mạng do mưa lũ ảnh 1 Trấn Thành tiễn biệt các cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3.

Là một người con miền Trung, Trường Giang hơn ai hết hiểu rất rõ cuộc sống luôn phải nơm nớp trước các thảm họa tự nhiên. Theo anh, lũ lụt năm nào cũng có, nhưng năm nay thực sự khiến miền Trung “oằn mình” vì phải hứng chịu nhiều biến cố. “Quảng Nam, Đà Nẵng và cả Huế vừa qua đợt dịch COVID-19 lại tới bão lụt. Thiên tai làm rất nhiều gia đình mất mát, nhiều cán bộ, chiến sĩ, công nhân hy sinh… Trong cuộc sống có lẽ không gì đau bằng gia đình ly tán, con mất mẹ, mất cha. Ngày nhỏ mất mẹ nhưng tôi còn quá nhỏ, giờ có con tôi mới càng thấm cảm giác này. Tôi cũng như bao nhiêu người bình thường khác cùng hướng lòng về miền Trung, cùng góp sức để cùng lan tỏa ra cộng đồng một thông điệp yêu thương đồng bào”, nam danh hài trăn trở.

Diva Hồng Nhung mượn hai câu thơ trong bài Tây Tiến của Quang Dũng thay cho những lời cuối gửi đến các liệt sĩ: “Áo bào thay chiếu anh về đất/ Sông Mã gầm lên khúc độc hành”.

Nghệ sĩ Việt đau buồn tiễn biệt các chiến sĩ, người dân thiệt mạng do mưa lũ ảnh 2 Diva Hồng Nhung mượn lời bài thơ Tây Tiến đề thể hiện nỗi lòng.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy không khỏi cảm thán: “Có nỗi xót xa nào bằng những chiến sĩ đã ngã xuống trong thời bình. Thương về miền Trung đang phải chịu nhiều nỗi đau mất mát trong mùa mưa lũ. Những hy sinh của các anh người dân sẽ luôn ghi nhớ. Mong các anh yên lòng an nghỉ. Người dân Việt Nam sẽ chung tay cùng bà con miền Trung an toàn vượt qua được khó khăn lần này".

Không chỉ lời nói, các nghệ sĩ trực tiếp sẻ chia với những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ bằng cách kêu gọi ủng hộ tiền bạc, nhu yếu phẩm. Hơn thế nữa, một số ngôi sao như Thủy Tiên, Lê Thúy, Mỹ Tâm… đến tận nơi cứu trợ người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.