Hoàng Bách, Nguyên Khang và dàn nghệ sỹ trẻ tham gia đêm nhạc ủng hộ đồng bào miền Trung

TPO - Chia sẻ nỗi mất mát với đồng bào vùng lũ miền Trung, các văn nghệ sỹ tham gia đêm nhạc quyết định không nhận cát-sê, Ban tổ chức chương trình cũng yêu cầu khán giả không tặng hoa, gấu bông để dành chi phí ủng hộ bà con chịu ảnh hưởng bão lũ. 

Đêm nhạc "Thương về miền Trung" sẽ diễn ra vào tối 18/10 tại tòa nhà Thông Tấn xã Việt Nam (TPHCM) với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như: Hoàng Bách, Hà Vân, Quý Bình, Nguyễn Đông, Hoàng Trang, MC Thanh Thảo Hugo, Nguyên Khang, diễn viên Ngọc Lan, Huy Khánh...

Với mong muốn chia sẻ nhanh nhất những tài lực, vật lực với đồng bào vùng chịu thiệt hại bởi bão lũ, nhiều nghệ sỹ đã đồng hành tham gia đêm nhạc và quyết định không nhận cát-sê để có thể mang đến nguồn ủng hộ nhiều hơn cho đồng bào miền Trung. 

Đại diện Ban tổ chức chương trình, anh Lưu Huỳnh cho biết trong vòng 24 giờ, các anh chị em trong nhóm bàn nhau lên kế hoạch và nhận được sự ủng hộ tích cực từ nhiều văn nghệ sỹ, các Mạnh thường quân gần xa. Ban tổ chức cũng mong khán giả, người hâm mộ không tặng hoa, gấu bông và dành chi phí đó để chia sẻ thêm với bà con. 

Hoàng Bách, Nguyên Khang và dàn nghệ sỹ trẻ tham gia đêm nhạc ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1 Đêm nhạc do nhóm Tâm Đạo và những người bạn đứng ra tổ chức và tiếp nhận ủng hộ, với sự tham gia của nhiều văn nghệ sỹ nổi tiếng. Các nghệ sỹ không nhận thù lao để ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bão lũ ở miền Trung

Là bộ đôi nghệ sỹ trẻ được nhiều người mến mộ gần đây và từng tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, Nguyễn Đông và Hoàng Trang cho biết, thời gian gần đây hay đi diễn các tỉnh và thấy bà con nhiều nơi rất cơ cực, đặc biệt là bà con ở miền Trung vốn đã khó khăn nay lại khó khăn hơn khi chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 và nay lại phải hứng chịu các cơn bão, lũ khiến họ kiệt quệ. "Bản thân mình chưa đủ sức làm được những việc to lớn để giúp bà con miền Trung, nên mình làm được gì cho bà con lúc này thì cũng sẽ ráng hết sức bằng lời ca tiếng hát. Nhiều người cùng chung sức thì sẽ san sẻ được phần nào gánh nặng, mất mát cho bà con vùng lũ", guitarist Nguyễn Đông chia sẻ.

Trong khuôn khổ chương trình "Thương về miền Trung", Ban tổ chức còn bán đấu giá một số hiện vật gây quỹ ủng hộ bà con miền Trung. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các y, bác sĩ thăm tượng đài chiến sĩ đặc công tại Chiến khu Rừng Sác

Tua Xuyên qua đại dịch: Mở màn hoạt động du lịch tại TPHCM

TP - Sáng 19/9, Tổng Công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức tua du lịch đầu tiên sau hơn 4 tháng đóng băng vì dịch bệnh. 118 y bác sĩ, đại diện đoàn y bác sĩ các tỉnh, thành phố đến TPHCM hỗ trợ phòng, chống dịch và một số y bác sĩ thuộc các bệnh viện trên địa bàn TPHCM là những vị khách đầu tiên tham gia tua du lịch đầy ý nghĩa này.
Bia đá bị vỡ khi di chuyển. Ảnh: Sở VHTT&DL Bắc Giang

Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?

TP - Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.
Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu với hai con trai đầu của nhà điêu khắc Đinh Gia Thắng (ảnh chụp năm 1995) Ảnh tư liệu do Đinh Gia Thắng cung cấp

Nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu trong mắt người con nuôi

TP - Tác giả tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, họa sỹ, điêu khắc gia Đinh Gia Thắng, chính là người con nuôi mà nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu vô cùng yêu quí lúc sinh thời. Nhạc sỹ nhận Đinh Gia Thắng làm con nuôi từ khi tên tuổi anh chưa có gì. Khi tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng chịu nhiều soi chiếu từ dư luận, chính cha nuôi ở bên Đinh Gia Thắng. Ông nói với con, cứ dồn hết tâm sức cho sáng tạo. Bởi, với người nghệ sỹ, chỉ có tác phẩm mới là câu trả lời, thị phi rồi sẽ tan.
Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

Về một người bình dị đã ra đi trong đại dịch

TP - Nếu nói về người lính Trường Sơn xưa qua những huân chương, Hoàng Công Sơn xứng đáng là người anh hùng thế hệ chống Mỹ. Nhưng, anh đã về đời thường bình lặng hơn cả những người bình lặng. Và anh ra đi khi đại dịch covid-19 khốc liệt, tháng 7 năm 2021, thì thậm chí bạn bè cơ quan còn không ai biết.
Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

Bí mật trang phục và mái tóc của Khả Ngân trong '11 tháng 5 ngày'

TPO - Gu thời trang sang chảnh cùng mái tóc ngắn tạo diện mạo mới mẻ đã góp phần giúp vai diễn Tuệ Nhi trong phim “11 tháng 5 ngày” của Khả Ngân ghi điểm. Chung thủy với mái tóc dài trong nhiều phim chỉ vì lời khuyên của đàn chị Minh Hằng, Khả Ngân đã quyết định để tóc ngắn nhập vai tiểu thư đài các.