NSND Bạch Tuyết kể về cuộc hôn nhân buồn với danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang

TPO - Trong liveshow Gõ cửa thăm nhà mới đây, NSND Bạch Tuyết đã kể về mối tình đầu của mình với danh thủ bóng đá Phạm Huỳnh Tam Lang, mối tình đẹp nhưng thật buồn của đôi trai tài gái gái sắc một thời đình đám.

Ngày đó, cô đào Bạch Tuyết xinh đẹp, tài năng đang là nghệ sỹ cải lương nổi tiếng tại Sài Gòn. Bạch Tuyết đang là đào chính trong các vở diễn của đoàn hát Dạ Lý Hương có tiếng tăm. Còn Tam Lang cũng đang là tuyển thủ hàng đầu của đội tuyển bóng đá.

Trong một lần, ông bầu Dạ Lý Hương mời cả đội bóng đá tới xem hát và lần đầu tiên, Bạch Tuyết gặp danh thủ Tam Lang khi ông được mời lên để giao lưu với các nghệ sỹ. Nhưng là một bóng hồng đang được rất nhiều người theo đuổi, Bạch Tuyết không hề để ý tới chàng hậu vệ tài danh và khá đẹp trai kia. Cho đến khi đội tuyển bóng đá giành chiến thắng tại giải quốc tế Merdeka, Tam Lang đã chủ động tới thăm Bạch Tuyết và kiên nhẫn chờ người đẹp cho tới hết show diễn. Trước sự chân thành và si mê của chàng tuyển thủ, Bạch Tuyết đã cảm thấy siêu lòng rồi từ đó, 2 người quen nhau. Rồi một hôm Tam Lang ngỏ ý cầu hôn, Bạch Tuyết đã nhận lời.  

NSND Bạch Tuyết kể về cuộc hôn nhân buồn với danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang ảnh 1 Đám cưới Bach Tuyết- Tam Lang (Tư liệu)

Đám cưới Bạch Tuyết và Tam Lang là một sự kiện lớn tại Sài Gòn bởi cả 2 đều nổi tiếng. Họ đã có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc trong 7 năm trước khi chia tay. Lý do theo Bạch Tuyết, bác sỹ đã nói chị không thể có con. Tam Lang vẫn còn rất thương chị nhưng vì phải có trách nhiệm với gia đình trong việc có con nối dõng dòng tộc.

“Thấy ông đau khổ chuyện trách nhiệm nối dõi, tôi chắp tay nói: Thôi em trả anh về với gia đình. Nhưng ảnh nói bây giờ hai đứa thương nhau quá thì làm sao thôi được? Tôi mới nói ông là làm người phải coi chữ hiếu làm trọng, nên thôi nhau đi để anh có vợ khác. Ảnh là người tốt nên mọi thứ phải đàng hoàng. Chúng tôi chia tay không có bi kịch”- NSND Bạch Tuyết kể.

NSND Bạch Tuyết kể về cuộc hôn nhân buồn với danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang ảnh 2

Cả 2 người chia tay trong âm thầm bởi họ rất sợ sẽ bị dư luận biết được. Để quên đi chuyện tình buồn, Bạch Tuyết lao vào với công việc, bình thản như không có chuyện gì xảy ra. Mãi cho tới 6 tháng sau, trong một lần đang trang điểm, do quá căng thẳng Bạch Tuyết bỗng oà khóc vì tủi thân nên cha mẹ, bạn bè đồng nghiệp mới biết chuyện.    

Bạch Tuyết kể để quên đi mối tình đầu đau khổ, bà đã quyết định chon con đường nướng náu nơi cửa Phật. Nhưng số phận vẫn không buông tha cho bà. Một lần, bà đã gặp nhân duyên mới, một người đàn ông có địa vị và học thức đã đem lòng yêu bà và sẵn sàng chấp nhận tất cả những gì Bạch Tuyết có để song hành với bà trên cuộc đời. Nhờ mối tình này, Bạch Tuyết đã được sống trọn với cả lương, được thỏa mãn với đam mê sân khấu. Hai người có chung một người con trai, còn Bạch Tuyết theo học tiến sỹ cải lương, đem tài năng của mình cống hiến cho cải lương và được gọi là Cải lương chi bảo trong ngành sân khấu.

NSND Bạch Tuyết kể về cuộc hôn nhân buồn với danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang ảnh 3

Bạch Tuyết cho biết: “Cải lương luôn mang đến những niềm hy vọng, những triết học đơn giản mà làm người ai cũng phải học. Tôi chọn nghề này vì muốn toàn tâm toàn ý trả ơn những bậc tiền bối cải lương trong nhiều thế hệ, Khi còn sống, tôi làm hết sức mình để trả ơn, còn sau đó thế nào thì chưa cần phải suy nghĩ”.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.