11 tay súng Taliban đầu hàng chính phủ Afghanistan

Các tay súng Taliban.
Các tay súng Taliban.
TPO - 11 tay súng thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Taliban đã từ bỏ chiến đấu và giao nộp vũ khí cho các nhà chức trách tại tỉnh Jauzjan, miền bắc Afghanistan, Tân Hoa Xã đưa tin. 

Cảnh sát trưởng tỉnh Jauzjan, Rahmatullah Turkistani, cho hay, tổng cộng 11 tay súng Taliban đã đầu hàng chính quyền hôm nay, 30/4. Tỉnh Jauzjan nằm cách thủ đô Kabul khoảng 390km về phía bắc.

“11 người đầu hàng đã tham gia các hoạt động chống lại chính phủ tại huyện Mardian trong vài năm qua. Việc ngưng chiến của họ sẽ giúp tình hình an ninh tại Mardian và các khu vực lân cận được ổn định”, ông Turkistan phát biểu.

Cũng theo ông Turkistan, tất cả 11 tay súng đã giao nộp vũ khí cho cảnh sát. Vị quan chức này cũng kêu gọi các phiến quân khác ra hàng để giúp tình hình trong nước được hòa bình, ổn định.

Nhóm phiến quân Taliban chưa có phản ứng gì trước vụ việc.

Phiến quân Taliban thường tiến hành hàng loạt các vụ tấn công gây nhiều thương vong tại Afghanistan.

Trước đó, ngày 12/4, Taliban còn tuyên bố khởi động “Chiến dịch Omari” gồm những cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các căn cứ của chính phủ Afghanistan. Ngoài đánh bom tự sát và tấn công chiến thuật, nhóm này sẽ ám sát các chỉ huy của “kẻ thù” tại các trung tâm đô thị.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm