10X quyết tâm 'giữ' cầu truyền hình chung kết Olympia ở lại Hà Nội

10X quyết tâm 'giữ' cầu truyền hình chung kết Olympia ở lại Hà Nội
TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3 quý 4 chứng kiến cuộc đua điểm số có phần gay cấn giữa 4 và với nhiều bất ngờ về phong độ thi đấu của những người tham gia đua tài. Với việc toả sáng trong câu hỏi cuối cùng phần thi về đích "hot boy" Phan Đình Phùng đã lọt vào vòng thi quý 4 năm nay thắp hy vọng về cầu truyền hình trực tiếp chung kết cuộc thi tại Hà Nội.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 3 Quý 4 là cuộc chạy đua của 4 nam sinh: Hoàng Minh Đức (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội), Nguyễn Nhật Hoàng (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định), Tô Thanh Phong (THPT Hùng Vương, Bình Thuận) và Nguyễn Tiến Mạnh (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Đây là những thí sinh đã ghi lại nhiều dấu ấn trong cuộc thi tuần theo những cách khác nhau. Đó là Nguyễn Nhật Hoàng với tinh thần chơi đến cùng và đạt điểm số cao kỷ lục 370. Nguyễn Tiến Mạnh về nhì với điểm số cao 310, chứng tỏ phong độ xuất sắc. Tô Thanh Phong nhất tuần với việc toả sáng trong câu hỏi cuối cùng của phần thi về đích. Hoàng Minh Đức giành về nhất dù phần thi về đích không ghi được điểm nào.

Tuy nhiên, bước vào phần thi khởi động của cuộc thi tháng 3 quý 4, Hoàng Minh Đức mới là thí sinh tạo được bước chạy đà ấn tượng khi được 100 điểm. Nguyễn Tiến Mạnh, Tô Thanh Phong cùng 60 điểm, còn Nguyễn Nhật Hoàng chỉ được 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, cả 4 thí sinh đều trả lời sai từ khóa của chương trình. Phải nhờ tới khán giả “ra tay” thì ô từ khóa “19 tháng 8” mới được mở. Song các thí sinh vẫn cải thiện điểm số trong phần thi này. Hoàng Minh Đức tiếp tục vị trí dẫn đầu với 140 điểm. Nguyễn Tiến Mạnh được 90 điểm, Nguyễn Nhật Hoàng và Tô Thanh Phong cùng có 70 điểm.

10X quyết tâm 'giữ' cầu truyền hình chung kết Olympia ở lại Hà Nội ảnh 3 Bốn thí sinh đua tài trong vòng thi Tháng 3 quý 4. Ảnh: FB Đường lên đỉnh Olympia

Phần thi Tăng tốc, Hoàng Minh Đức tiếp tục giữ vững phong độ, nâng điểm số lên thành 210 điểm. Bám sát ở vị trí thứ hai, Nguyễn Tiến Mạnh có điểm số 190. Nguyễn Nhật Hoàng có 160 điểm và Tô Thanh Phong 110 điểm.

Trong phần thi Về đích, khán giả tiếp tục theo đuổi màn rượt đuổi điểm số và căng thẳng, nhất là ở phần thi cuối cùng của Hoàng Minh Đức. Hoàng Minh Đức chọn gói 40 điểm, mất điểm trong câu hỏi đầu tiên cho Nguyễn Nhật Hoàng; câu hỏi thứ hai trả lời sai nhưng may mắn không mất điểm.

Song chỉ việc toả sáng ở câu hỏi cuối cùng, Hoàng Minh Đức đã có số điểm cao nhất để giành vòng nguyệt quế. Nguyễn Tiến Mạnh được 230 điểm, kém người về đầu 20 điểm. Nguyễn Nhật Hoàng 195 điểm. Tô Thanh Phong được 115 điểm.

10X quyết tâm 'giữ' cầu truyền hình chung kết Olympia ở lại Hà Nội ảnh 4 Hoàng Minh Đức giành vé vào cuộc thi Quý 4 Đường lên đỉnh Olympia

Hoàng Minh Đức chia sẻ có biệt danh là “ngố” vì hồi bé cậu có khuôn mặt khá ngây ngô. Tuy nhiên, Đức tin rằng cậu đã "dậy thì thành công". Đang học tại ngôi trường nổi danh là có nhiều hot boy, hot girl ở Hà Nội, vì vậy khán giả đã đặt cho Hoàng Minh Đức biệt danh là “hot boy”.

Giành chiến thắng này cuộc thi tháng 3 quý 4, "hot boy" trường THPT Phan Đình Phùng Hoàng Minh Đức đã có tấm vé vào cuộc thi Quý 4. Đây là cuộc thi quyết định tấm vé cầu truyền hình trực tiếp của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ về nơi nào. 

Do đó, Hoàng Mình Đức đang thắp hy vọng về điểm cầu truyền hình trực tiếp Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tại Hà Nội.

Chủ nhật (ngày 26/8), Hoàng Minh Đức (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) sẽ tiếp tục tranh tài cùng với 3 thí sinh Lê Thanh Tân Nhật (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Đào Dương Phụng (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) và Trần Đình Kiến Giang (THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm