10X nhẹ nhàng xô đổ kỷ lục của thí sinh lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 20

Minh Quân giành được 400 điểm
Minh Quân giành được 400 điểm
TPO - 10X Khánh Hòa Hồ Lê Minh Quân nhẹ nhàng ghi được 400 điểm giành chiến thắng đầu tiên trên hành trình chinh phục Đường lên đỉnh Olympia. Với số điểm 400, Minh Quân trở thành người có tổng điểm cao nhất và xô đổ kỷ lục của Vũ Quốc Anh - thí sinh lọt vào chung kết năm Olympia 20 đã thiết lập trước đó.

Trận thi tuần đầu tiên tháng 2 quý III cuộc thi Đường lên Đỉnh Olympia có bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Thị Mai Anh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng), Lê Thị Như Quỳnh (THPT số 2 Mộ Đức, Quảng Ngãi), Đặng Xuân Triệu (THCS & THPT Chu Văn An, Quảng Ninh) và Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

 Trận thi tuần này đã chứng kiến phong độ xuất sắc và sự vượt trội của nam sinh Minh Quân (Khánh Hòa) . Cậu không chỉ liên tục dẫn đầu mà còn bỏ xa các đối thủ về điểm số. Sau hai phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, điểm số của Quân đều cao hơn tổng điểm của ba thí sinh còn lại.

 Với phần thi Về đích hoàn hảo, Minh Quân đã có tổng điểm chung cuộc 400 cao hơn tổng điểm của ba người cùng chơi. Đồng thời, Quân trở thành thí sinh có tổng điểm cao nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 (tính đến thời điểm trận thi tuần đầu tiên tháng 2 quý III).

 Trước đó, mức điểm cao nhất là 385 của Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk LắK) thiết lập trong trận thi tuần đầu tiên tháng 1 quý II (ngày 22/12/2019). Vũ Quốc Anh là thí sinh đã giành chiến thắng trong cuộc thi quý II để mang cầu truyền hình chung kết năm Olympia về Đắk Lắk.

10X nhẹ nhàng xô đổ kỷ lục của thí sinh lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 20 ảnh 1 Minh Quân chia sẻ tại chương trình muốn ra Hà Nội tham dự chương trình Olympia và thăm sông Tô Lịch và xem việc cải thiện chất lượng nguồn nước của dòng sông đang bị ô nhiễm này.

Cụ thể, phần thi Khởi động, Mai Anh có phần mở đầu không tốt, ghi được 40 điểm. Như Quỳnh dường như chưa bắt nhịp được vào cuộc thi và chỉ đạt được 10 điểm. Xuân Triệu có phần thi mở đầu khởi sắc hơn với tiết mục thôi sáo "Xuân về trên bản Mông" và đạt 60 điểm. Minh Quân có phần thi hoàn hảo với 120 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 9 chữ cái. Sau câu hỏi hàng ngang gợi ý và ô hình ảnh đầu tiên được lật mở, Minh Quân đã nhanh chóng có tín hiệu chuông trả lời từ khóa.

 Cậu lựa chọn đáp án "Hoa loa kèn" vì nhớ trong ca khúc "Hà Nội 12 mùa hoa", hoa Loa kèn gắn liền với tháng 4. Câu trả lời này đã tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu của Minh Quân với 190 điểm. Sau phần thi này, Xuân Triệu vẫn xếp thứ hai với 70 điểm, Mai Anh 50 điểm, Như Quỳnh 10 điểm.

 Phần thi Tăng tốc tiếp tục chứng kiến phong độ xuất sắc của Minh Quân khi trả lời nhanh nhấ 2/4 câu hỏi; cũng như nỗ lực của Như Quỳnh và Xuân Triệu. Sau phần thi này, Minh Quân dẫn đầu với 320 điểm. Tiếp đến Xuân Triệu 140 điểm, Mai Anh 120 điểm, Như Quỳnh 90 điểm.

10X nhẹ nhàng xô đổ kỷ lục của thí sinh lọt vào chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 20 ảnh 2 Minh Quân giành chiến thắng tuyệt đối trong trận thi tuần

 Phần thi Về đích, Mai Anh chọn câu hỏi lần lượt có gói điểm 10, 20, 20. Cô trả lời chính xác câu đầu tiên và câu cuối cùng có chọn ngôi sao hy vọng để về vị trí với 170 điểm. Như Quỳnh chọn câu hỏi có gói điểm 10, 20, 20 điểm. Cô trả lời chính xác câu đầu tiên để nâng số điểm lên 100.

 Xuân Triệu chọn ba câu 20 điểm, nhưng đều không thể ghi được điểm. Trong đó, có câu chọn ngôi sao hy vọng, cậu để Mai Anh có cơ hội trả lời và ghi được điểm. Cậu về chỗ với 120 điểm.

 Minh Quân bước vào lượt thi của mình với lựa chọn gói điểm 10, 20, 30; trong đó có ngôi sao hy vọng câu thứ hai. Cậu đã xuất sắc vượt qua cả ba câu để ghi được số điểm 400.

 Kết quả, Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) giành vòng nguyệt quế với số điểm tròn trịa 400 điểm. Nguyễn Thị Mai Anh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) về nhì với 160 điểm. Cùng ở vị trí thứ ba là Đặng Xuân Triệu (THCS & THPT Chu Văn An, Quảng Ninh) 120 điểm và Lê Thị Như Quỳnh (THPT số 2 Mộ Đức, Quảng Ngãi) 100 điểm.

MỚI - NÓNG