10X Hà Nội làm nên 'happy ending' cho Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 có "happy ending" của Nguyễn Hoàng Minh
Cuộc thi tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 có "happy ending" của Nguyễn Hoàng Minh
TPO - Có phần thi khởi động "thảm" nhất trong cả 4 thí sinh tranh tài cuộc thi tháng đầu tiên Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, nhưng Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàng Kiếm, Hà Nội) dần chiếm ưu thế qua các phần thi và giành chiến thắng thuyết phục bằng ngôi sao hy vọng, cũng như làm nên một "happy ending" cho cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia.  

Cuộc thi tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 30/9) là cuộc tranh tài của 4 thí sinh Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Hoàng Ngọc Hà (THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) và Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

10X Hà Nội làm nên 'happy ending' cho Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1  

Trong phần thi khởi động, Cấn Thái Hoàng và Bùi Hậu Giang là hai thí sinh thể hiện xuất sắc nhất, cùng được 80 điểm. Nguyễn Hoàng Ngọc Hà đạt 50 điểm, Nguyễn Hoàng Minh chỉ được 40 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, sau gợi ý và hình ảnh đầu tiên gợi mở, Nguyễn Hoàng Minh và Bùi Hậu Giang đã có tín hiệu trả lời từ khoá của chương trình. Cả hai cùng có câu trả lời là "Trống đồng".

 Song chỉ có một thí sinh giành được điểm số là Nguyễn Hoàng Minh - có tín hiệu chuông nhanh nhất. Điều này đã giúp nam sinh Trần Phú Hà Nội vươn lên dẫn đầu với 110 điểm. Tiếp theo, Bùi Hậu Giang 90 điểm, Cấn Thái Hoàng 80 điểm và Nguyễn Hoàng Ngọc Hà 50 điểm.

 Phần thi Tăng tốc là cuộc cạnh tranh về sự nhanh nhạy, chính xác giữa hai thí sinh Bùi Hậu Giang và Nguyễn Hoàng Minh. Trong đó, nữ sinh chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng ghi thêm 140 điểm; nam sinh Trần Phú, Hà Nội có thêm 120 điểm. Sau phần thi Tăng tốc, Bùi Hậu Giang và Nguyễn Hoàng Minh cùng dẫn đầu với 230 điểm. Cấn Thái Hoàng được 170 điểm, Nguyễn Hoàng Ngọc Hà được 90 điểm.

Ở phần thi Về đích, Nguyễn Hoàng Minh đã nhanh nhạy và xuất sắc giành điểm từ gói câu hỏi của các thí sinh khác. Đến lượt thi của mình, Minh chọn gọi câu hỏi an toàn 40 điểm, trả lời chính xác 2/3 câu hỏi.

Trong đó câu hỏi cuối "Quốc gia nào có lãnh thổ nằm ở cả Đông Nam Á lục địa và Đông Nam Á hải đảo?", Minh đã chọn ngôi sao hy vọng và trả lời chính xác là Malaysia. Với sự trả lời chính xác này, Minh đã làm nên một kết thúc có hậu "Happy ending" cho phần thi của mình và trong Đường lên đỉnh Olympia.

10X Hà Nội làm nên 'happy ending' cho Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Nguyễn Hoàng Minh là thí sinh đầu tiên lọt vào vòng thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Kết thúc cuộc thi tháng đầu tiên của Quý 1, Nguyễn Hoàng Minh giành chiến thắng với 310 điểm. Xếp thứ hai là Bùi Hậu Giang 200 điểm. Tiếp đến, Cấn Thái Hoàng 170 điểm và Nguyễn Hoàng Ngọc Hà được 70 điểm.

Trước đó, trong cuộc thi Tuần 3 tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Nguyễn Hoàng Minh đã giành chiến thắng với điểm số 410 điểm. Đây là số điểm thi tuần cao nhất trong ba mùa Đường lên đỉnh Olympia gần đây nhất, tính đến thời điểm này.

Với kết quả 310 điểm, Nguyễn Hoàng Minh đã giành vòng nguyệt quế và bước tiếp vào cuộc thi Quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Nguyễn Hoàng Minh đã trở thành học sinh đầu tiên của Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm - Hà Nội) vào đến cuộc thi Quý của Đường lên đỉnh Olympia.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.