100 tay súng chặn xe buýt sát hại dã man 28 người

Những tay súng Al-Shabaad (Ảnh: BBC)
Những tay súng Al-Shabaad (Ảnh: BBC)
TPO - Các nhà chức trách Kenya cho biết, các tay súng nghi thuộc nhóm phiến quân Al-Shabaad đã chặn một chiếc xe buýt rồi thảm sát 28 người và làm nhiều người khác bị thương tại thành phố Mandera, miền bắc Kenya ngày 22/11.

Theo đại diện quan chức địa phương, một nhóm tay súng khoảng hơn 100 người đã chặn một chiếc xe buýt và ra lệnh cho tất cả mọi người rời khỏi xe vào khoảng 5 giờ 30 phút (giờ địa phương). Chúng tách riêng những người này thành hai nhóm, một nhóm người Somalia và một nhóm khác.

“Chúng tôi được báo cáo rằng một nhóm hơn 100 tay súng đã chặn xe buýt khi nó rời khu vực Arabia, tất các các hành khách bị yêu cầu xuống xe và chia thành hai nhóm gồm người Somalia và nhóm khác. Những hành khách không phải người Somali bị thảm sát. 28 người bị sát hại và nhiều người khác bị thương. Chúng tôi đã điều nhân viên an ninh tới hiện trường điều tra vụ việc”, một quan chức nói.

Chỉ huy cảnh sát Mandera Noah Mvivanda cho biết thêm, theo các báo cáo ban đầu, những tay súng thuộc nhóm phiến quân Al-Shabaab tại Somalia. Vụ tấn công xảy ra tại khu vực gần biên giới với Kenya và Somalia.

Nhóm phiến quân Al-Shabaab đã tiến hành nhiều vụ tấn công đẫm máu tại các khu vực như miền bắc và miền đông Kenya sau khi nước này đưa quân vào Somalia từ năm 2011.

Theo Theo Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.