100 doanh nghiệp Thái Lan đến bán hàng tại Hà Nội

100 doanh nghiệp Thái Lan đến bán hàng tại Hà Nội
TPO - 100 doanh nghiệp đến từ Thái Lan và các doanh nghiệp nhập khẩu với quy mô 120 gian hàng sẽ tham gia hoạt động bán hàng tại Việt Nam trong khuôn khổ Hội chợ bán lẻ Hàng Thái Lan – Thailand Outlet 2014.

Thống kê từ các công ty thăm dò thị trường cho thấy, các sản phẩm chất lượng cao đến từ Thái Lan rất được người tiêu dùng Thủ đô ưa thích và lựa chọn sử dụng. Trong đó, các sản phẩm hàng gia dụng từ nhựa được đánh giá có mẫu mã đẹp, thay đổi liên tục theo từng năm, chất lượng tốt và giá cả phải chăng là mặt hàng được nhiều người lựa chọn nhất.

Đa phần các bà nội chợ rất tin tưởng khi chọn lựa các sản phẩm từ sữa, sữa chua và đồ gia vị của Thái Lan vì đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh và rất hợp khẩu vị.

Một số mặt hàng như giày dép, quần áo, trang sức bạc Thái đã có vị trí và đi vào tiềm thức của người tiêu dùng Việt Nam vẫn thu hút nhiều các bạn trẻ. Ngoài ra, một số nhà hàng Thái Lan sẽ phục vụ món ăn Thái Lan ngay trong khuôn viên Hội chợ, khách tham quan có thể thưởng thức các món ăn như Pad Thái, đùi gà, món trộn đặc trưng vị Thái, chè Thái, ….

Năm nay Hội chợ có sự tham gia trưng bày của 100 doanh nghiệp đến từ Thái Lan và các doanh nghiệp nhập khẩu với quy mô 120 gian hàng. Hội chợ được mở cửa từ 9h sáng đến 9h tối và dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 15,000 lượt khách tới tham quan và mua sắm.

Việt Nam hiện là nước nhập khẩu lớn thứ bảy của Thái Lan , chiếm khoảng 5,1% tổng kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam. Hàng hóa xuất khẩu chính từ Thái Lan sang Việt Nam là nhựa, sản phẩm xăng dầu, hóa chất, ô tô và máy tự ghi, máy móc và thép. Thái Lan là nhà đầu tư ASEAN lớn thứ 10 tại Việt Nam với hơn 300 dự án đang thực hiện.

Từ 24/4 đến 27/4, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nôi (IEC) 91 Trần Hưng Đạo sẽ diễn ra Hội chợ bán lẻ Hàng Thái Lan – Thailand Outlet 2014. Đây là Hội chợ lần thứ 7 được tổ chức bởi Thương vụ, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.