Có 11 kết quả :

Các DN, nhà sản xuất Việt Nam cần phải thay đổi để có thể giữ vững thị phần xuất khẩu ở thị trường Trung Quốc

Trung Quốc siết nhập khẩu nông sản: Ðòi hỏi doanh nghiệp Việt 'lột xác'

TP - Quy định mới về kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nước ngoài của Trung Quốc sắp có hiệu lực. Ðiều này khiến không ít doanh nghiệp (DN) lo ngại bởi, từ trước đến nay, nhiều đơn vị ỉ lại thị trường Trung Quốc dễ tính nên không chịu thay đổi. Giờ đây, thị trường quay ngoắt với những tiêu chuẩn khắt khe, đòi hỏi DN Việt phải bỏ nhanh việc làm ăn hời hợt, chấp nhận sự cạnh tranh chuyên nghiệp.
Nhiều DN bày tỏ mong muốn các bộ, ngành cần có chính sách mạnh mẽ hỗ trợ DN; địa phương cần thống nhất quy định về di chuyển

Hỗ trợ gấp doanh nghiệp tiêu thụ, xuất khẩu nông sản

TP - Theo các doanh nghiệp (DN), trong bối cảnh nông sản trên địa bàn cả nước, đặc biệt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào thu hoạch quy mô lớn, các bộ, ngành và địa phương cần có chính sách mạnh mẽ hơn để hỗ trợ DN, tránh tình trạng mỗi địa phương quy định một kiểu, gây đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất và ách tắc như thời gian qua.
Nhiều doanh nghiệp 'thích' vay USD vì lãi suất cho vay USD thấp hơn nhiều so với lãi suất VND.(Ảnh minh họa)

Ngân hàng Nhà nước 'siết' cho vay USD

TPO - Quy định mới về cho vay ngoại tệ có thể sẽ tác động đến chi phí của các doanh nghiệp bởi việc được vay USD như hiện nay giúp doanh nghiệp đỡ lo rủi ro về biến động tỉ giá, cộng thêm với mức lãi suất vay USD thấp hơn nhiều so với vay bằng VND nên giảm được chi phí vốn vay.
Những lô hàng vải thiều của Việt Nam đã có mặt tại Australia. Ảnh: moit.gov.vn

Lần đầu xuất khẩu vải thiều sang Úc

TP - Bộ Công Thương cho biết, trong vòng một tuần (từ 12 đến 19/6), 12 tấn vải thiều của Cty Rồng đỏ đã có mặt tại thành phố Melbourne của Úc, trong khi một tấn vải thử nghiệm của Cty Fosti và Thiên Anh Minh đến thành phố Sydney. 
Ảnh minh họa

Nhiều gian lận về giá lốp ô tô

TP - Tổng cục Hải quan cho biết vừa phát hiện nhiều trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc có gian lận về giá. Các nhà nhập khẩu này chỉ khai mức giá thấp (từ 25% - 30% giá thực mua) để trốn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).
Vẫn truy thu 400 tỷ đồng tiền thuế xăng dầu

Vẫn truy thu 400 tỷ đồng tiền thuế xăng dầu

TP - Theo ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội Vinpa, việc ra quyết định truy thu 400 tỷ đồng tiền thuế đối với 8 doanh nghiệp (DN) nhập khẩu xăng dầu là “oan”, sai luật, không đúng luật định hiện hành, gây tổn thất về mặt kinh tế và ảnh hưởng tới uy tín của 8 DN nhập khẩu xăng dầu.