10 năm Hành trình 'Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương'

TP - Từ năm 2009 đến nay, Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” đã tạo hiệu ứng xã hội mạnh mẽ và lan tỏa tình cảm sâu sắc trong các bạn trẻ và nhân dân cả nước với mong muốn đóng góp vì biển đảo quê hương. Năm nay, Hành trình diễn ra đúng dịp kỷ niệm 30 năm những chiến sỹ hải quân ngã xuống khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc trên quần đảo Trường Sa.

Hôm nay (16/4), tại cảng Cát Lái (TPHCM), T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh”

Hành trình do anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn làm trưởng đoàn, Chuẩn đô đốc Phạm Văn Sơn, Phó chủ nhiệm Chính trị Hải quân làm chỉ huy cùng hơn 200 đại biêu là những gương mặt trẻ tiêu biểu cả nước tham gia. Trong đó, có 14 thanh niên được lựa chọn từ hồ sơ thi tuyển với các công trình thiết thực hướng về biển đảo quê hương như: mô hình trồng rau xanh an toàn; giải pháp tăng tuổi thọ máy phát điện; mô hình chuyển nước biển thành nước ngọt… 

Anh Bùi Quang Huy cho biết: “Hành trình của chúng ta được tổ chức trong thời điểm vô cùng đặc biệt khi cách đây đúng 30 năm, Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ bãi đá Cô Lin, Len Đao và Gạc Ma trước họng súng xâm lược của ngoại bang.

Tôi mong chúng ta sẽ có những việc làm thiết thực, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những hy sinh, xương máu của bao chiến sỹ hải quân đã anh dũng hy sinh, thể hiện sự chung sức, chung lòng của tuổi trẻ và nhân dân cả nước cùng cán bộ, chiến sỹ hải quân nhằm giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quôc, làm Trường Sa ngày càng gần hơn với đất liền”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

TPO - Vào lúc 5 giờ sáng thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Kim Ye-ji - 32 tuổi, bắt đầu một ngày làm công việc dọn vệ sinh. Sau khi thức dậy, cô chạy đến một tòa nhà văn phòng và tự tay cầm chổi cùng cây lau nhà. Một ngày Kim làm việc tại các khu phức hợp nhà ở, bệnh viện và các cơ sở khác thường kết thúc vào đầu giờ chiều.
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.