10 đối tượng gây rối trật tự công cộng ở Bình Thuận nhận 27 năm tù

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa
TPO - TAND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã xử phạt tổng cộng 27 năm tù đối với 10 bị cáo là các đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng vào ngày 10/6 tại thị trấn Phan Rí Cửa.   

Ngày 23/7, TAND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đã xét xử sơ thẩm vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và tuyên phạt  Phạm Sang và Đỗ Văn Ngọc mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù giam; Ngô Văn Đặt và Nguyễn Chương mỗi bị cáo 3 năm tù giam; Ngô Đức Duyên, Phạm Thanh Nam, Nguyễn Ngọc Sang và Lê Văn Liêm mỗi bị cáo 2 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Văn Mẹo và Nguyễn Minh Kha lĩnh 2 năm tù.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 10/6, nhiều người dân đã tụ tập trên quốc lộ 1, khu vực cầu Nam, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong. Sau đó, một số người quá khích đã hô hào, đập phá, dùng gạch đá tấn công lực lượng công an, CSCĐ đang giữ trật tự.  

Những người quá khích đã đập phá, gây thiệt hại 2 môtô, 2 ôtô các loại, chặn các phương tiện lưu thông, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 1. Một số chiến sĩ công an đã bị thương khi làm nhiệm vụ ổn định trật tự.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phong đã xác định 10 bị cáo trên đã tham gia kích động đám đông người, chặn các phương tiện gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1 gần 15 giờ và có hành vi  tấn công lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ.

Theo HĐXX, hành vi của các bị cáo đã gây mất an ninh trật tự , gây kẹt xe kéo dài trên quốc lộ 1. Các bị cáo còn đập phá phương tiện và tấn công lực lượng làm nhiệm vụ, gây nguy hiểm cho xã hội. Do đó phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

HĐXX cũng đã xem xét giảm hình phạt do các bị cáo đa số còn rất trẻ, học vấn thấp, các bị cáo phạm tội khi bị kích động. Quá trình điều tra đã thành khẩn khai báo. Tại phiên tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm