Nghệ sĩ hải ngoại nào bị từ chối cấp phép?

Nghệ sĩ hải ngoại nào bị từ chối cấp phép?
Trong tuần này, Sở VH-TT-DL TP.HCM sẽ có công văn gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) để nêu quan điểm từ chối cấp phép tiếp tục cho một số ca sĩ hải ngoại.

Nghệ sĩ hải ngoại nào bị từ chối cấp phép?

> Bằng Kiều, Hà Trần thăng hoa trong Mùa đông concert
> Khi Anh Thơ không ngại hát nhạc ngoại
> Bằng Kiều tri ân khán giả thủ đô giữa đêm mưa bão

Trong tuần này, Sở VH-TT-DL TP.HCM sẽ có công văn gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) để nêu quan điểm từ chối cấp phép tiếp tục cho một số ca sĩ hải ngoại.

Thanh Tuyền, Tuấn Vũ nằm trong danh sách nghệ sĩ hải ngoại bị tạm ngưng cấp phép biểu diễn tại VN. Ảnh B.L
Thanh Tuyền, Tuấn Vũ nằm trong danh sách nghệ sĩ hải ngoại bị tạm ngưng cấp phép biểu diễn tại VN. Ảnh B.L.

Lý do từ chối theo giải thích của cơ quan chức năng là liên quan tới việc những nghệ sĩ này “tham gia kích động, chống đối, nói xấu Việt Nam trong DVD mới nhất của Trung tâm Asia (Mỹ)”.

Ông Võ Trọng Nam (Phó giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM) cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang xem và chờ thẩm định lần cuối. Quan điểm của chúng tôi là những vị nào tham gia với mục đích không tốt, nói xấu nhà nước sẽ có ý kiến đề xuất lên Cục ngưng cấp phép về VN biểu diễn”.

Cục NTBD cũng đã khẳng định với báo chí sẽ không cấp phép trở lại cho một số nghệ sĩ hải ngoại tham gia trong DVD với mục đích chống đối VN.

Được biết, các ca sĩ, nghệ sĩ đang trong giai đoạn thẩm định và sẽ không được tiếp tục cấp phép biểu diễn tại VN (mặc dù hồ sơ của họ được bầu sô đăng ký biểu diễn đã được gửi về Cục xin tiếp tục cấp phép trong thời gian tới) có Thanh Tuyền, Tuấn Vũ, Mạnh Đình, Gia Huy, Quang Minh, Hồng Đào…

Trao đổi với PV hôm qua, Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương thông tin: “Trước mắt, Cục sẽ cương quyết ngưng cấp phép tiếp tục cho các ca sĩ, nghệ sĩ này và Cục đang báo cáo vấn đề lên cấp trên”. Về thời gian tạm ngưng cấp phép đối với những nghệ sĩ, theo ông Chương hiện tại vẫn chưa quyết định bao lâu vì còn đang trong giai đoạn xin ý kiến các cơ quan chức năng cấp trên. Được biết, không chỉ ca sĩ hải ngoại mà các nghệ sĩ trong nước có mặt trong DVD Asia mới cũng đang bị Sở VH-TT-DL TP.HCM và Cục tiến hành xem xét để có hình thức kỷ luật. Đối với các nghệ sĩ trong nước, ông Chương khẳng định: “Cục sẽ có sự phối hợp với Sở VH-TT-DL địa phương để có hình thức xử lý”.

Theo sau những quyết định trên, các bầu sô trong nước đã có kế hoạch mời các nghệ sĩ hải ngoại về nước biểu diễn sẽ phải tạm ngưng và thay thế nghệ sĩ khác.

Theo Dạ Ly
Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
Đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
TPO - Sáng 18/3, đoàn đại biểu cán bộ Đoàn xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng đã có chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2025.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển Việt Nam được mời đá giao hữu với Indonesia

Đội tuyển Việt Nam được mời đá giao hữu với Indonesia

TPO - Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF) và đối tác mới là ngân hàng GoTyme đã chốt kế hoạch tổ chức một giải đấu quốc tế lớn vào tháng 9. Tại giải đấu này, ĐT Việt Nam được mời tham dự và nhà đương kim vô địch ASEAN Cup có thể đụng độ Philippines cũng như Indonesia .
Người cha đứng sau thành công của golfer số 1 Việt Nam Nguyễn Anh Minh

Người cha đứng sau thành công của golfer số 1 Việt Nam Nguyễn Anh Minh

TPO - Nguyễn Anh Minh, golfer trẻ xuất sắc nhất Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên đấu trường quốc tế và vươn lên hạng 50 trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR). Phía sau thành công của Anh Minh là sự đồng hành và định hướng từ người cha – ông Nguyễn Đặng Sơn. Báo Tiền Phong đã có cuộc trò chuyện đặc biệt với ông để tìm hiểu về hành trình phát triển của Anh Minh cũng như tiềm năng của golf trẻ tại Việt Nam.