Ăn rau xanh là cách tốt nhất để ngừa ung thư

Ăn rau xanh là cách tốt nhất để ngừa ung thư
TPO - Ăn rau bông cải xanh, súp lơ và bắp cải ít nhất 1 lần mỗi tuần có thể làm giảm rõ rệt nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư.

> Những lợi ích bất ngờ từ quả táo

Ăn rau xanh là cách tốt nhất để ngừa ung thư ảnh 1

Các nghiên cứu trước đây cho thấy một chất dinh dưỡng có trong các loại rau họ cải (thuộc họ cải bắp) - bao gồm bông cải xanh, súp lơ, bắp cải, cải bruxen, cải xoong và củ cải - có thể tiêu diệt tế bào ung thư và mang lại hy vọng để phát triển thuốc mới.

Ăn rau xanh là cách tốt nhất để ngừa ung thư ảnh 2

Sulforaphan, có hàm lượng rất cao trong bông cải xanh, có thể phá hủy khối u tuyến tiền liệt mà vẫn bảo tồn được các tế bào bình thường khỏe mạnh.

Nghiên cứu mới này cho thấy so với những người không ăn các loại rau họ cải, người ăn ít nhất 1 lần/tuần đã giảm khoảng 17% nguy cơ bị ung thư miệng.

Kết quả cũng cho thấy ăn rau xanh làm giảm 28% nguy cơ ung thư thực quản, 17% nguy cơ ung thư ruột và vú, và 32% nguy cơ ung thư thận.

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Annals of Oncology.

Hoàng Thái
Theo ANI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Quốc hội ‘chốt’ quy định mới về bán thuốc online
Quốc hội ‘chốt’ quy định mới về bán thuốc online
TPO - Các đơn vị bán thuốc online có trách nhiệm đăng tải đầy đủ thông tin về giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, chứng chỉ hành nghề dược của người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở, thông tin về thuốc đã được phê duyệt theo quy định của Chính phủ.