Đại tướng Kim Jong Un viếng cha

Đại tướng Kim Jong Un viếng cha
TPO - Một ngày sau khi cái chết của ông Kim Jong Il, hôm nay (20-12), con trai - đại tướng Kim Jong Un cùng đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên đã đến viếng cố lãnh đạo Kim Jong Il tại Bình Nhưỡng.

 > Cựu tổng thống Hàn Quốc tới viếng tang Kim Jong Il

Đại tướng Kim Jong Un viếng cha ảnh 1
Linh cữu ông Kim Jong Il đặt trong tủ kính tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters
Linh cữu ông Kim Jong Il đặt trong tủ kính tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters.

Thi hài ông Kim Jong Il được đặt trong tủ kính tại Hội trường nhà tưởng niệm Kumsusas, Bình Nhưỡng trong tiếng nhạc tang lễ. Một lá cờ đắp lên thi hài ông Kim Jong Il, xung quanh tủ kính đặt hàng ngàn bông hoa hoa trắng và đỏ.

Đại tướng Kim Jong Un cùng các quan chức cấp cao đến trước linh cữu cố lãnh đạo Kim Jong Il, cúi đầu tưởng niệm. Toàn dân Triều Tiên để quốc tang ông Kim Jong Il cho đến ngày 29-12.

Con trai Kim Jong Un cùng các quan chức cấp cao viếng ông Kim Jong Il. Ảnh: Yohap.
Con trai Kim Jong Un cùng các quan chức cấp cao viếng ông Kim Jong Il. Ảnh: Yohap..

Nhiều bằng khen, huân chương cũng đã được trao cho ông Kim Jong Il để ghi nhớ công lao của ông đối với đất nước CHDCND Triều Tiên.

Đại tướng Kim Jong Un cùng phái đoàn các quan chức cao cấp của CHDCND Triều Tiên viếng cha mình - cố chủ tịch Kim Jong Il - Ảnh: Reuters
Đại tướng Kim Jong Un cùng phái đoàn các quan chức cao cấp của CHDCND Triều Tiên viếng cha mình - cố chủ tịch Kim Jong Il - Ảnh: Reuters.
Đại tướng Kim Jong Un cùng nhiều quan chức cấp cao kính cẩn nghiêng mình trước linh cữu cố lãnh đạo Kim Jong Il - Ảnh: Daylife
Đại tướng Kim Jong Un cùng nhiều quan chức cấp cao kính cẩn nghiêng mình trước linh cữu cố lãnh đạo Kim Jong Il - Ảnh: Daylife.
Các quan chức cao cấp, từ trái sang bà Kim Phyong Hae, Thae Jong Su, Ju Kyu Chang và Kim Rak Hui - tất cả đều là thành viên Đảng Lao động Triều Tiên - bày tỏ sự tiếc thương khi đi viếng linh cữu lãnh đạo Kim Jong Il - Ảnh: Reuters
Các quan chức cao cấp, từ trái sang bà Kim Phyong Hae, Thae Jong Su, Ju Kyu Chang và Kim Rak Hui - tất cả đều là thành viên Đảng Lao động Triều Tiên - bày tỏ sự tiếc thương khi đi viếng linh cữu lãnh đạo Kim Jong Il - Ảnh: Reuters.

Nguyễn Thủy
Theo Yonhap

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón không khí lạnh vào cuối tháng 4
Miền Bắc đón không khí lạnh vào cuối tháng 4
TPO - Dự báo khoảng ngày 24-28/4, miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh yếu, không gây rét nhưng gây mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Đường số 7

Nhân chứng đường số 7

TP - Đã 50 năm sau cuộc truy kích trên đường số 7 (nay là quốc lộ 25), nhưng những cựu binh vẫn hào hùng kể về câu chuyện một thời kiên cường, sẵn sàng đem cả tính mạng dâng cho Tổ quốc. Và cả chuyện về những đứa trẻ ngày ấy trong cuộc chạy loạn đã ngót nghét 60 tuổi, giờ con cái đề huề, người tìm thấy cha mẹ ruột, người trông ngóng mỏi mòn.
Trận then chốt trong chiến dịch Tây Nguyên

Trận then chốt trong chiến dịch Tây Nguyên

TP - Đã 50 năm đã trôi qua, nhưng ký ức ngày tháng chiến đấu hào hùng đó vẫn còn nguyên vẹn trong mỗi người lính làm nên chiến thắng năm xưa. Chiến thắng Buôn Ma Thuột ngày 10/3/1975 đã mở màn thắng lợi cho Chiến dịch Tây Nguyên, tạo bước ngoặt lịch sử quan trọng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975.
Lối về nẻo thiện

Lối về nẻo thiện

TP - Nơi ấy, những con người lầm lỗi bắt đầu với từng con chữ dưới sự dìu dắt của những người thầy mang sắc phục công an. Lớp học đặc biệt còn nhen nhóm ý chí hoàn lương, mở thêm một cánh cửa ra thế giới bên ngoài.
Những ngôi mộ gió đầu tiên trên đảo là mộ của cai đội Phạm Quang Ảnh cùng với 24 lính của hải đội Hoàng Sa. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Gặp 'pháp sư' cuối cùng nặn hình nhân thế mạng trên đảo Lý Sơn

TP - Từ bao đời nay, với người dân trên đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), mỗi khi có người thân gặp nạn ngoài biển mà không tìm thấy xác, gia đình họ sẽ tìm đến “pháp sư” nhờ nặn một “hình nhân thế mạng” bằng đất sét, thực hiện nghi lễ chiêu hồn, nhập cốt rồi mang đi chôn như người quá cố.
Người dân mua bán hàng hóa tại chợ nổi Cái Răng Ảnh: Hòa Hội

Chìm dần chợ nổi miền Tây - bài cuối: Bảo tồn văn hóa chợ nổi, hành động ngay

TP - Chợ nổi - một nét điển hình của văn hóa, cuộc sống sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng nay dần chìm, khi đường sông không cạnh tranh được với đường bộ, chợ nổi không cạnh tranh được với các loại chợ trên bờ, trung tâm thương mại, siêu thị. Chợ nổi “chìm dần”, nét văn hoá, cái hồn của miền sông nước cũng mất, điều này đã diễn ra trên thực tế, muốn bảo tồn cần sự vào cuộc của chính quyền.