‘You Can Do It’ chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ

Đến với ‘You Can Do It’ bạn có cơ hội giao lưu với các diễn giả nổi tiếng.
Đến với ‘You Can Do It’ bạn có cơ hội giao lưu với các diễn giả nổi tiếng.
TPO - ‘You Can Do It’ là một chương trình được tổ chức thường niên của USGuide kể từ năm 2006, với mục tiêu gợi mở, khích lệ các bạn trẻ Việt Nam tìm hiểu cơ hội học tập, tu nghiệp tại nước ngoài, đặc biệt là du học Mỹ và xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế được tổ chức chiều 29/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Phạm Hùng, Hà Nội).

Thông qua việc truyền tải thông điệp này từ những câu chuyện thật của những con người thành đạt, USGuide mong muốn các bạn trẻ sẽ có một cảm nhận trực quan và sâu sắc nhất, từ đó thay đổi nhận thức, tầm nhìn về sự nghiệp và con đường phát triển bản thân cũng như phát triển cộng đồng.

Với chủ đề của ‘You Can Do It 2014’ là ‘Create your own future’, câu chuyện của diễn giả sẽ tập trung vào các băn khoăn của lứa du học sinh trong những năm trở lại đây: Quay trở lại Việt Nam hay tìm cách ở lại Mỹ hoặc một nước khác; và nếu không vào được trường có thứ hạng cao thì có nên đi học hay không. Với những diễn giả không học ngành Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) thì sẽ là câu chuyện của những người học những ngành mới, có khả năng phát triển trong tương lai ở Việt Nam.

‘You Can Do It’ chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ ảnh 1

Bà Hiền Đào chia sẻ kinh nghiệm du học với các bạn trẻ.

Thông điệp của hội thảo muốn nhắn nhủ đến với thế hệ du học sinh chính là “Hãy vững tin trên con đường mình đã lựa chọn và luôn có nhiều hơn một cách để thành công trên con đường đó”.

Bên cạnh những buổi thảo luận truyền thống, Ban tổ chức sẽ dành riêng một khu cho 10 tân sinh viên xuất sắc từ các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ chia sẻ chuyên sâu.

Trong những năm thập kỉ 80 cơ hội đi du học học hầu như là không có đủ vì mới bước vào thời hội nhập, từ những năm đầu thế kỉ 90 có những đoàn từ các trường như Kellogg đến Việt Nam và mang tới những cơ hội du học, tạo điều kiện tốt hơn vì thế mà phải quyết tâm bỏ công sức để đi du học. Hồi đó nhiều người chỉ thi vào các trường nhỏ, và nếu bạn cố gắng thử thì bạn cũng chẳng mất mát cái gì cả vì thi vào các trường lớn cơ hội thành công rất nhỏ nhưng nếu không thi thì bạn sẽ chẳng có cơ hội nào, Ông Đức Toàn – CEO và thành viên sáng lập VietNam Consulting Group, Cố vấn tại Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc, Học giả Fulbright, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Quản lý Kellogg chia sẻ.

‘You Can Do It’ chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ ảnh 2

Nhiều bạn trẻ sẽ tìm thấy cơ hội du học tại đây.

Bà Hiền Đào – Giám đốc và Đồng sáng lập của hai tổ chức giáo dục Golden Path Academics và Rockit Online, Tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường ĐH Columbia và Trường ĐH Harvard chia sẻ, Việc làm hồ sơ và nộp thời điểm đó rất khó khăn, việc tìm hiểu thông tin qua mạng internet là không có chỉ từ những đường như người thân hay bạn bè ở nước ngoài.

“Muốn làm cái gì đó thì đừng để một yếu tố nào làm cản trở mà hãy đi đến cùng và tìm cách để thực hiện nó”, Bà Hiền chia sẻ.

USGuide là tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập và điều hành bởi các sinh viên Việt Nam đã, đang và sẽ học tập tại Hoa Kỳ. Hoạt động đều đặn và tích cực từ năm 1997 đến nay, USGuide luôn gắn sự phát triển của tổ chức với sự phát triển chung của cộng đồng.

MỚI - NÓNG