> Chất độc trong thực phẩm nhiều do... không có cán bộ!
> Ăn gì cũng 'dính' độc
Trong công văn, Cục An toàn thực phẩm cho biết vừa qua báo Tiền Phong có thông tin phản ánh một số nhà máy đang sử dụng hóa chất cấm với mục đích chống mốc, làm trắng, tạo hương thơm cho gạo, vì vậy Cục yêu cầu các đơn vị phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, đặc biệt là việc sử dụng các loại hóa chất cấm trong chế biến, bảo quản thực phẩm như chất làm trắng, chất tạo hương, chất kích thích tăng trưởng.
“Trước mắt tập trung tại địa bàn các địa phương như phản ánh tại báo. Phát hiện sớm và xử lý kiên quyết các vi phạm an toàn thực phẩm, công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật ”- công văn nêu rõ.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị các đơn vị nhanh chóng vào cuộc, tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu về Bộ Y tế, cơ quan thường trực ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.