Đắk Nông:

Yêu cầu sớm kết thúc điều tra tại Cty vợ nguyên Phó Giám đốc công an

Rừng thông bị chặt phá để lấy đất sản xuất tại dự án của Công ty Nguyên Vũ.
Rừng thông bị chặt phá để lấy đất sản xuất tại dự án của Công ty Nguyên Vũ.
TP - UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu đẩy nhanh tiến độ sớm kết thúc điều tra các vi phạm tại dự án của công ty do bà Kim Thoa là vợ nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông làm giám đốc.

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có công văn yêu cầu giám đốc công an tỉnh này đẩy nhanh tiến độ sớm kết thúc điều tra các vi phạm tại dự án của Cty TNHH Thương mại Nguyên Vũ (Công ty Nguyên Vũ) do bà Nguyễn Thị Kim Thoa (vợ ông Lương Ngọc Lếp - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông (nghỉ hưu năm 2017) làm giám đốc.

Như Tiền Phong đã phản ánh, đầu năm 2016, Cty Nguyên Vũ được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê hơn 162ha rừng và đất rừng nằm dọc quốc lộ 28 ở xã Quảng Sơn (huyện Đắk G’long) để quản lý khai thác nhựa thông, trồng bơ, trồng và chăm sóc rừng trồng. Chỉ sau một thời gian ngắn được giao, tại dự án Cty Nguyên Vũ xảy ra tình trạng phá rừng, sang nhượng đất tràn lan cho người dân sản xuất, làm nhà.

Theo kết luận thanh tra ngày 11/5/2018 của Sở NN&PTNT Đắk Nông, đến nay diện tích rừng giao cho Cty Nguyên Vũ đã mất hơn 36 ha (chiếm 22,9% tổng diện tích được giao), trong đó có hơn 1,5 ha rừng keo và hơn 34,7 ha rừng thông. Kể từ khi được bàn giao dự án đến nay, Cty cũng không thực hiện trồng bơ theo quy hoạch, để đất bị chuyển nhượng, lấn chiếm trái phép. Hiện có 0,03 ha đất rừng thông của công ty đã bị 10 hộ dân ở xã Quảng Sơn lấn chiếm làm nhà trái phép. Trong quá trình thanh tra dự án, đoàn thanh tra của sở cũng đã nhiều lần gửi giấy mời Giám đốc Cty Nguyên Vũ lên làm việc, nhưng Cty không chấp hành, không cung cấp hồ sơ và tài liệu liên quan đến việc triển khai dự án.

Sở NN&TNT đã đề nghị tỉnh thu hồi dự án, yêu cầu Cty bồi thường thiệt hại hơn 36 ha rừng bị mất và đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo công an tỉnh điều tra, xử lý hành vi hủy hoại hơn 34,7 ha rừng thông tại dự án Cty Nguyên Vũ.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.