Yêu cầu đưa tuyến đường sắt đô thị Hà Nội vào hoạt động trong năm 2021 ​

PCT UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng kiểm tra tại đề-pô ngày 20/10
PCT UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng kiểm tra tại đề-pô ngày 20/10
TPO - Sau khi đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội, được vận chuyển về trạm đề-pô an toàn, ngày 20/10 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã đến kiểm tra. Tại đây, ông Hùng yêu cầu, đưa tuyến đường sắt đô thị hoạt động đúng theo kế hoạch.

Có mặt tại hiện trường khi đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội, được đưa về trạm đề-pô Nhổn (quận Bắc Từ Liêm), ông Hùng cho biết, quá trình vận chuyển từ nước ngoài về cảng ở Hải Phòng, sau đó từ cảng về Hà Nội, đưa vào đề-pô đã diễn ra theo đúng kế hoạch, lịch trình và đảm bảo an toàn cao.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng biểu dương nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội - MRB (đại diện chủ đầu tư) và các nhà thầu.

 Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cũng yêu cầu đại diện chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn, giám sát… cần tiếp tục tập trung, nỗ lực để đảm bảo tiến độ dự án, sớm đưa đoạn trên cao, tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội, vào hoạt động, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong năm 2021.

 Đối với công tác kỹ thuật, bảo dưỡng, nghiệm thu, ông Hùng lưu ý, các đơn vị thi công thực hiện các công đoạn theo kế hoạch, sau đó trong thời gian chờ vận hành, các toa tàu, thiết bị phải được bảo quản thật tốt, chuẩn bị kỹ lưỡng về an toàn kỹ thuật, chuẩn bị tốt về nhân lực để khi đoàn tàu được đưa vào hoạt động có thể vận hành an toàn, thông suốt.

 Với Sở GTVT Hà Nội, Công ty TNHH MTV Metro Hà Nội, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu, phối hợp chặt chẽ với MRB và các đơn vị liên quan, triển khai các nội dung liên quan đến pháp lý, tổ chức giao thông, tổ chức vận hành, quản lý tàu đô thị khi được đưa vào vận hành.

MỚI - NÓNG
Tỷ lệ trẻ em ở thành thị bị béo phì đang tăng nhanh
Tỷ lệ thừa cân, béo phì tăng mạnh
TP - Kết quả tổng điều tra dinh dưỡng được công bố ngày 15/4 cho thấy, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng đang phải đối mặt gánh nặng gấp ba về dinh dưỡng, gồm suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân, béo phì và thiếu vi chất.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ sau khi được kiện toàn. Ảnh: Nhật Minh

Xây dựng Chính phủ liêm chính, hiệu quả

TP - Ngày 15/4, kết luận phiên họp triển khai công việc sau khi Chính phủ kiện toàn nhân sự, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sẽ tiếp tục kế thừa, tập trung xây dựng Chính phủ và cơ quan hành chính các cấp đoàn kết, thống nhất cao, liêm chính, dân chủ đi đôi với kỷ luật, kỷ cương; hành động thiết thực, hiệu lực, hiệu quả, không phô trương, hình thức và lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ.
Đường sắt Bắc - Nam đã quá cũ kỹ và lạc hậu so với nhu cầu phát triển. Ảnh: VNR

Đường sắt cao tốc Bắc – Nam: Xây mới hay nâng cấp?

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất đầu tư xây dựng mới tuyến đường sắt cao tốc Bắc – Nam với mong muốn tiến thẳng lên hiện đại. Trong khi đó, Bộ KH&ĐT và một số chuyên gia lại đề xuất nâng cấp đường sắt hiện hữu để chạy tàu nhanh hơn, huy động vốn trong nước, giảm vay ODA, trước khi nghĩ tới công nghệ hiện đại hơn.
Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đón mưa dông

TPO - Các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay có mưa rào và dông do tác động của không khí lạnh nén rãnh áp thấp. Trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tăng mưa vào chiều tối và đêm.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.