Yên Bái tìm thấy thi thể bé 2 tuổi bị lũ cuốn trôi

Mưa lớn khiến nhiều khu vực ở Yên Bái ngập sâu trong nước.
Mưa lớn khiến nhiều khu vực ở Yên Bái ngập sâu trong nước.
TPO - Ngày 6/8, thi thể bé Sùng A.N (SN 2018) được cơ quan chức năng tìm thấy tại khu vực thị Trấn Sơn Thịnh (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Trước đó, sáng 5/8, bé N ở nhà cùng bố là Sùng A.D. Đến trưa, trong lúc ngủ, anh D để con chơi 1 mình, không đóng cửa.

Một lúc sau, anh D tỉnh dậy không thấy con trai đâu nên hô hoán mọi người đi tìm. Do cạnh nhà có mương nước thông ra suối Lóp nên có khả năng cháu bé bị nước cuốn.

Ngay sau khi có thông tin, xã Suối Giàng đã huy động các lực lượng chức năng cùng người nhà cháu bé (khoảng 60 người) tích cực tìm kiếm. Đến sáng nay thì thi thể bé trai được tìm thấy cách nhà 2km. 

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió trên cao nên đêm 5/8, rạng sáng 6/8, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to đến rất to kèm dông. Lượng mưa đo được tại một số nơi: Hồng Ca (Trấn Yên) 176 mm; Kiên Lao (Trấn Yên) 153 mm; Làng Cang (Văn Yên) 115 mm; Sơn Thịnh (Văn Chấn) 85 mm…

Thiên tai làm 20 nhà ở huyên Trấn Yên bị hư hỏng do sạt lở ta luy dương (xã Hồng Ca 19 nhà; xã Kiên Thành một nhà). Mưa lũ làm 8,61 ha diện tích cây trồng (lúa, hoa màu) bị thiệt hại. Nhiều tuyến đường liên xã bị nước dâng cao, các phương tiện không di chuyển được. 

Ngay sau khi mưa lũ đi qua, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã tập trung huy động lực lượng tại chỗ tiến hành di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Huy động lực lượng tại chỗ dọn tạm thời các tuyến đường sạt lở taluy để bảo đảm giao thông thông suốt.

Tại các khu vực ngầm tràn, bố trí người canh gác, nghiêm cấm các phương tiện đi qua, bảo đảm an toàn người và tài sản của nhân dân.

MỚI - NÓNG