TPO - Trong tháng 4/2016, kim ngạch xuất khẩu thủy sản Cà Mau đạt khoảng 87 triệu USD, tăng gần 11% so với tháng trước, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm khoảng 273 triệu USD, tăng gần 3% so với cùng kỳ năm trước.
Bên cạnh đó, tôm thẻ chân trắng nguyên liệu chế biến tăng từ 15.000 đến 20.000 đồng/kg, có dấu hiệu khan hiếm. Các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu tại Cà Mau thiếu nguyên liệu, phải tìm mua tận hộ dân nuôi tôm hoặc phải nhập nguồn nguyên liệu để chế biến.
Công nhân chế biến thủy sản xuất khẩu
Bà con nuôi tôm thu hoạch tôm thẻ chân trắng được giá