Xuất khẩu lao động Cao đẳng Điều dưỡng sang Đức và Nhật 'đắt hàng'

Xuất khẩu lao động Cao đẳng Điều dưỡng sang Đức và Nhật 'đắt hàng'
CHLB Đức và Nhật Bản có tốc độ già hóa dân số nhanh dẫn đến nhu cầu tuyển dụng Điều Dưỡng Việt Nam chăm sóc người già tăng lên mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng.

Nắm bắt được nhu cầu chăm sóc người già ở CHLB Đức và Nhật Bản tăng cao trong những năm gần đây, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng đào tạo Cao đẳng điều dưỡng chất lượng cao, có tay nghề tốt phù hợp với các thị trường có thu nhập tốt như CHLB Đức và Nhật Bản.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa qua đã có thông báo tuyển chọn hàng trăm ứng viên điều dưỡng đi học tập, làm việc, chăm sóc người bệnh tại Cộng hòa Liên bang Đức và Nhật Bản.

Các ứng viên đã và đang học Cao đẳng điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều được dự thi. Khi được tuyển chọn thì các ứng viên phải tham dự học tiếng Đức hoặc tiếng Nhật tại Việt Nam. Khi sát hạch đạt trình độ tiếng Đức hoặc Nhật đạt yêu cầu thì các ứng viên được sang Đức hoặc Nhật Bản để học chuyên môn thêm 3 năm, thời gian học được hưởng trợ cấp và lương làm thêm khoảng 25 triệu VNĐ/tháng.

Việt Nam là Quốc gia đầu tiên ngoài khối EU được CHLB Đức lựa chọn thực hiện thí điểm nhận lao động ngành điều dưỡng. Đây chính là cơ hội cho các thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có nguyện vọng học ngành Điều Dưỡng để sau này làm việc tại nước ngoài. Đặc biệt, không chỉ CHLB Đức mà ngay cả Nhật Bản cũng có nhu cầu lao động ngành điều dưỡng rất cao.

Riêng ngành điều dưỡng thì chính phủ Việt Nam đang hợp tác với CHLB Đức và Nhật Bản để đưa điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập, làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già và người bệnh.

Hiện nay Việt Nam đã có 276 lao động sang Đức học tập và làm việc và hàng trăm học viên khác đang học tiếng Nhật để chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch.

Xuất khẩu lao động Cao đẳng Điều dưỡng sang Đức và Nhật 'đắt hàng' ảnh 1

Việt Nam đang hướng tới đẩy mạnh xuất khẩu lao động trình độ cao ở một số ngành nghề như hộ lý, điều dưỡng sang Nhật Bản, Đức. Đây là hướng đi mới, không chỉ đem lại cơ hội việc làm cho người lao động mà còn góp phần nâng cao vị thế quốc tế của những trường đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng tốt như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hiện nay nhiều Quốc gia trong và ngoài khu vực đang có chính sách khuyến khích tiếp nhận nguồn lao động Điều Dưỡng Việt Nam chất lượng cao nhưng số lượng lao động đi theo những chương trình này còn rất hạn chế.

Lý do là ngoài yêu cầu rất khắt khe của các thị trường trên thì cùng với yêu cầu về sức khỏe, tay nghề, kỹ năng, người lao động còn phải đáp ứng được các tiêu chí về ngoại ngữ, ứng xử, tác phong làm việc. Do vậy, các thí sinh đã tốt nghiệp THPT muốn tham gia vào các chương trình xuất khẩu lao động sang Đức hoặc Nhật bản có thể đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được đào tạo sâu về Y lý – Y thuật và được hỗ trợ bồi dưỡng về ngoại ngữ, văn hóa phù hợp với thị trường tiếp nhận lao động.

Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng lưu ý thí sinh Nhà Trường chỉ tuyển sinh đào tạo cấp bằng cho thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Điều Dưỡng theo đúng Luật Giáo dục Nghề Nghiệp còn sau khi tốt nghiệp ra trường thì sinh viên có nhu cầu sang Đức hoặc Nhật bản học tập, làm việc sẽ trực tiếp đến đăng ký tại Cục QLLĐNN. Cục QLLĐNN là đơn vị duy nhất tiếp nhận hồ sơ ứng viên tham gia chương trình hợp tác đưa điều dưỡng viên sang Đức và Nhật bản học tập, làm việc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017 dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT với thời gian đào tạo theo tín chỉ: 2,5 năm. Thí sinh có nhu cầu học có thể đăng ký tại một trong các địa điểm sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM: Số 73 Văn Cao, Phú Thọ Hoà, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn:  0886.303.303 – 0996.303.303

Xuất khẩu lao động Cao đẳng Điều dưỡng sang Đức và Nhật 'đắt hàng' ảnh 2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Yên Bái: Số 64 Đường Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 48, Phường Đồng Tâm, TP Yên Bái. Điện thoại: 0996296296 - 02166 296 296

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. (trong khuôn viên Bệnh viện Châm cứu Trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.85.895.895 0948.895.895

Chi tiết xem tại Website: http://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/

MỚI - NÓNG