Xuất hiện thêm nhiều cầu thấm dột trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

TPO - Trong khi các nhà thầu vừa tiến hành sửa chữa hiện tượng thấm dột tại cây cầu VD09B ở Bình Sơn (Quảng Ngãi) thì một số cây cầu trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Nam đoạn qua tỉnh Quảng Nam cũng xuất hiện tình trạng tương tự.

Ngoài câu cầu  VD09B ở Bình Sơn (Quảng Ngãi)  bị thấm dột, trên tuyến cao tốc Đà Nẵng  - Quảng Ngãi đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam cũng xuất hiện thêm 4 cây cầu có hiện tượng thấm dột nước.

Xuất hiện thêm nhiều cầu thấm dột trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ảnh 1 Cầu Tam Kỳ và hầm chui dân sinh ở Km 68 (đoạn qua thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) thấm nước mọc rêu

Ghi nhận của tại vị trí cầu Tam Kỳ và hầm chui dân sinh ở Km 68 của tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (đoạn qua thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bị thấm dột nghiêm trọng, một mảng bê tông lớn đã bị vỡ. Các vị trị nước thấm đã đóng rêu.

Xuất hiện thêm nhiều cầu thấm dột trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ảnh 2 nước chảy rò rỉ xuống phần bê tông

Hiện tượng thấm nước, nước chảy rò rỉ xuống phần bê tông cũng xuất hiện tại các OP11A tại Km 47+136 CT.01 (thuộc xã Bình Chánh); OP10 Km 41+235 CT.01; OP11 Km 42+723 CT.01 (thuộc xã Bình Quý, cùng huyện Thăng Bình).

Xuất hiện thêm nhiều cầu thấm dột trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi ảnh 3 Hiện tượng thấm nước xuất hiện ở nhiều vị trí

Đại diện BQL đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho hay sẽ cử người tiến hành kiểm tra tại các cầu như phản ánh.  

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Đại diện Xinhua giới thiệu về người dẫn chương trình tin tức AI (trên màn hình) của hãng tại Bắc Kinh. Ảnh: Thái An
Ứng phó AI trong thách thức của tòa soạn
TP - Liên đoàn các nhà báo châu Âu (EFJ) đang kêu gọi các cơ quan công quyền không nên siết quản lý việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) trong tòa soạn, mà thúc đẩy cách dùng sao cho phù hợp với đạo đức báo chí.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức

Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google

TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.