Xuất hiện đàn voi rừng tấn công người dân Quảng Nam

Người dân dùng vật dụng gõ tiếng động để xua voi dữ vào rừng.
Người dân dùng vật dụng gõ tiếng động để xua voi dữ vào rừng.
“Đàn voi này rất hung dữ, chỉ cần ngửi hơi người là lập tức xông vào tấn công. Trước đó, chúng đã xông vào làng Khe Dưng quật đổ mái hiên nhà", người dân cho hay.

Chiều 15/10, người dân đi làm rẫy tại khu vực núi Mun thuộc làng Khe Dưng (xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) đã phát hiện 3 con voi từ rừng di chuyển vào các khu rẫy của người dân tàn phá lúa và cây trồng.

Theo người dân địa phương, đàn voi thường xuyên xuất hiện trong khu vực và rất hung dữ. Đã có 2 người dân đi làm rẫy bị đàn voi rượt đuổi làm bị thương vào năm ngoái.

Lần này, đàn voi giẫm nát hoa màu, cây cối của 6 hộ dân tại khu vực làng Khe Dưng. Nhiều diện tích lúa rẫy chuẩn bị thu hoạch bị đàn voi giày xéo gây thiệt hại lớn.

“Đàn voi này rất hung dữ, chỉ cần ngửi hơi người là lập tức xông vào tấn công. Trước đó, cũng đàn voi này đã xông vào làng Khe Dưng quật đổ mái hiên nhà ông Hồ Văn Mười và tấn công người. Rất may ông Mười và người thân trong gia đình đã chạy thoát”, một người dân cho biết.

Nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm huyện Bắc Trà My đã báo cáo kiểm lâm tỉnh và UBND tỉnh triển khai các biện pháp bảo vệ người dân. Đồng thời bảo vệ đàn voi tránh khỏi sự săn lùng của các tay thợ săn trộm từ các nơi kéo đến.

Hiện các cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng và phối hợp với chính quyền địa phương bảo đảm an toàn cho người dân và đàn voi. Đồng thời thống kê thiệt hại hoa màu do voi gây ra để có phương án hỗ trợ cho người dân.

Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Phun khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Minh

Nhiều bài học từ lỗ hổng phòng dịch

TP - Ngày 6/5, trao đổi với báo chí, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, nói rằng, qua sự việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung và trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, ngành y tế đã rút ra nhiều bài học để phòng chống dịch hiệu quả hơn.