Xuất hiện clip nghi có người cố ý đốt hàng trăm gian hàng ở chợ Còng

TPO - Liên quan đến vụ việc cháy hàng trăm gian hàng ở khu chợ Còng (chợ tạm trong khi chờ xây dựng chợ mới), tại thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện cllip được cho là ghi vào thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy chợ.

Theo đó, hôm 12/10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn video clip quay lại cảnh 2 người đàn ông, một người đi xe máy đến phía bên ngoài hàng rào tôn chợ Còng tạm, người đàn ông còn lại cầm đèn pin đi sau.

Sau khi soi đèn pin quan sát xung quanh, người đàn ông này ngồi xuống bên ngoài hàng rào tôn bảo vệ chợ. Từ vị trí ngồi này của người đàn ông, ngọn lửa đã bùng lên. Sau đó, người đàn ông cầm đèn pin lên xe máy người đàn ông đang đợi rời khỏi hiện trường.

Xuất hiện clip nghi có người cố ý đốt hàng trăm gian hàng ở chợ Còng ảnh 1 Xuất hiện clip nghi có người đốt chợ Còng. Ảnh chụp lại từ clip

Được biết, phía cơ quan công an đã ghi lại đoạn clip này từ camera của một cửa hàng gần khu vực chợ bị phát cháy để phục vụ cho công tác điều tra.

Cũng liên quan đến sự việc này, phía chủ đầu tư chợ đã có đơn tố giác tội phạm cố ý đốt chợ gửi cơ quan công an và cơ quan chức năng.

Xuất hiện clip nghi có người cố ý đốt hàng trăm gian hàng ở chợ Còng ảnh 2 Hàng trăm gian hàng bị cháy , thiệt hại lớn cho các tiểu thương và chủ đầu tư

Ngày 15/10, trao đổi nhanh với Tiền Phong, ông Nguyễn Tiến Dũng, chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, đến nay, phía cơ quan công an đang điều tra vụ việc, chưa công bố nguyên nhân.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 1 giờ sáng ngày 2/0, tại chợ Còng, thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, khiến hàng trăm gian hàng bị thiêu rụi, gây thiệt hại hàng tỉ đồng. Đến khoảng hơn 8 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa đã được khống chế. Vụ cháy đã làm toàn bộ hơn 200 gian hàng của 162 hộ kinh doanh và nhiều tài sản, hàng hóa, máy móc… trị giá hàng tỉ đồng của tiểu thương và chủ đầu tư bị thiêu rụi. Chính quyền địa phương đã làm việc với các ngân hàng, trường học, chủ đầu tư... để hỗ trợ các tiểu thương hiện đang gặp nhiều khó khăn sau vụ cháy chợ này.

MỚI - NÓNG