Xuân Trường và sao HAGL khó cạnh tranh Quả bóng vàng 2017

TPO - Dù có tới 3 thành viên góp mặt trong danh sách đề cử 15 ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2017, các cầu thủ HAGL khó lòng giành chiến thắng.  

Sáng 22/11, BTC Quả bóng vàng Việt Nam 2017 của báo Sài Gòn Giải Phóng đã công bố danh sách ứng viên cho 6 hạng mục: QBV nam, QBV nữ, QBV futsal, cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, cầu thủ trẻ nam hay nhất và cầu thủ trẻ nữ hay nhất.

Hạng mục nhận được nhiều quan tâm nhất là danh hiệu QBV nam, với 15 ứng viên được đề cử. Trong số này, HAGL có 3 cầu thủ gồm Công Phượng, Văn Toàn và Văn Thanh. Một người khác là tiền vệ Lương Xuân Trường hiện đang khoác áo Gangwon United cũng có tên trong danh sách ứng viên.

Ở mùa giải năm ngoái, Lương Xuân Trường đã về nhì với danh hiệu Quả bóng bạc. Trong khi đó, danh hiệu Cầu thủ trẻ tốt nhất thuộc về hậu vệ Vũ Văn Thanh. Tuy nhiên ở mùa giải năm nay, cơ hội của Lương Xuân Trường và các cầu thủ khác của HAGL không được đánh giá cao.

Xuân Trường và sao HAGL khó cạnh tranh Quả bóng vàng 2017 ảnh 1 Lương Xuân Trường khó giành chiến thắng ở cuộc đua Quả bóng vàng 2017

Đội bóng phố núi dù có nhiều tiến bộ ở góc độ chuyên môn, nhưng Công Phượng, Văn Thanh và cả Văn Toàn đều không tạo được ấn tượng mạnh. Công Phượng đến thời điểm hiện tại đã ghi 7 bàn thắng cho HAGL, một con số vào loại tốt so với các cầu thủ nội. Tuy nhiên, thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29, cũng như việc HAGL chưa có thứ hạng tốt tại V-League khiến Công Phượng trở nên yếu thế so với các ứng viên khác. Tương tự, Vũ Văn Thanh và Văn Toàn dù đang khẳng định được vị trí ở các ĐTQG, nhưng phong độ năm nay cũng không cao.

Năm ngoái, Lương Xuân Trường đã giành Quả bóng bạc nhờ bản hợp đồng với Incheon United cùng phong độ ở đội tuyển Việt Nam. Tình hình thay đổi khi năm nay, tiền vệ quê Tuyên Quang chuyển qua Gangwon United, không thường xuyên được ra sân và ở cấp độ ĐTQG, anh cũng chơi không ấn tượng như trước.

Ứng viên lớn nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng 2017 được nhắc tới trong danh sách đề cử của BTC báo Sài Gòn Giải Phóng là tiền đạo Văn Quyết (CLB Hà Nội). Ở cấp độ CLB, Văn Quyết đã góp công lớn vào thành tích tính tới thời điểm hiện tại của đội bóng thủ đô với 9 bàn thắng. Văn Quyết đồng thời khẳng định vai trò một trong những trụ cột ở CLB Hà Nội.

Xuân Trường và sao HAGL khó cạnh tranh Quả bóng vàng 2017 ảnh 2 Văn Quyết đã có mùa giải rất thành công trong màu áo CLB Hà Nội và cùng phong độ xuất sắc ở đội tuyển Việt Nam.

Cấp độ ĐTQG cũng ghi nhận đóng góp lớn của Văn Quyết khi là một trong số ít những gương mặt dày dạn kinh nghiệm, dẫn dắt lứa cầu thủ trẻ. Đội tuyển Việt Nam vừa qua đã giành vé dự VCK Asian Cup 2019. Đối thủ cạnh tranh của Văn Quyết có thể là tiền vệ Đinh Thanh Trung (Quảng Nam). Phong độ của Thanh Trung trong màu áo Quảng Nam năm nay ổn định với 8 bàn thắng. Anh cũng chơi tốt trong màu áo ĐTQG.

Ngoài Lương Xuân Trường, 2 cầu thủ khác trong tốp 3 ở mùa giải năm ngoái là Quả bóng vàng Phạm Thành Lương và Quả bóng đồng Vũ Minh Tuấn đều có tên, nhưng cơ hội cũng không lớn.

Năm 2017 đánh dấu thành công của CLB Hà Nội khi ở danh mục Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất, họ đóng góp tới 3 cái tên gồm Quang Hải, Văn Hậu và Thành Chung. Trong số này, ứng viên lớn nhất là Quang Hải, cầu thủ đã chơi xuất sắc ở các tuyển U19 và U20, đồng thời đang khẳng định vị trí ở tuyển U23 cũng như ĐTQG.

MỚI - NÓNG