Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF

Hai danh thủ bóng đá Ryan Giggs và Paul Scholes có buổi tập đầu tiên với các cầu thủ trẻ PVF trong vai trò huấn luyện, trải nghiệm phòng tập giả lập 360s hiện đại hàng đầu thế giới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.
Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 1

Hôm nay 21/11, Giám đốc bóng đá PVF Ryan Giggs và cố vấn kỹ thuật Paul Scholes trực tiếp xách giày ra sân tập cùng các cầu thủ trẻ U15 và U13 PVF. Ngay ở buổi tập đầu tiên, hai huyền thoại của CLB Manchester United mang lại không khí hứng khởi cho các cầu thủ trẻ.

Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 2

Paul Scholes liên tục di chuyển trên sân hướng dẫn các cầu thủ U13 và chỉ tận tình các bài tập mới, khen ngợi các cầu thủ có khả năng thích ứng nhanh. Sự chỉ đạo tận tình của người thầy nổi tiếng trở thành nguồn cảm hứng khiến các cầu thủ trẻ tập luyện hăng say, cường độ cao.

Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 3

Tinh thần tập luyện hăng say của các cầu thủ trẻ khiến ông thầy Paul Scholes không “kìm” được và đôi lúc hào hứng phô diễn kỹ thuật điêu luyện của mình trước sự trầm trồ của các học trò.

Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 4

Ở phía sân đối diện, thay vì nhận xét một lần sau trận đấu, Ryan Giggs nhiều lần trực tiếp chạy vào sân chỉnh sửa từng pha xử lý bóng cho các cầu thủ trong bài tập tấn công. Sự sát sao cùng các gợi ý của cựu tiền vệ nổi tiếng Man Utd đã giúp các pha xử lý bóng của học trò trở nên thanh thoát hơn.

Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 5

Giggs cũng liên tục trao đổi với các HLV của PVF để nắm vững thông tin của các học trò, cũng như cách thức huấn luyện của các HLV, trước khi có cuộc họp chuyên môn vào buổi chiều cùng ngày.

Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 6

Nói về các học trò của mình, Giggs chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng các cầu thủ trẻ rất tiềm năng, họ sở hữu kỹ thuật tốt, sức khoẻ, tì đè, khả năng kiểm soát trên sân. Hôm qua trong trận đấu với Stock City, cầu thủ trẻ PVF phối hợp tốt và có những bàn thắng đẹp. Tôi khá bất ngờ với mặt bằng chung về chất lượng cầu thủ ở đây. Nếu chúng ta có những thay đổi thích hợp, thì các cầu thủ trẻ còn tiến xa hơn nữa”.

Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 7

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một cựu danh thủ 25 năm chơi bóng đỉnh cao, Ryan Giggs thẳng thắn nhìn nhận: “Trong quá trình tập luyện hôm nay tôi nhận thấy các cầu thủ trẻ mắc phải một số lỗi xử lý bóng trong những tình huống phải ra quyết định xử lý nhanh. Tất nhiên ngay cả các cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới cũng mắc phải những lỗi như vậy. Việc giảm thiểu dần những lỗi như vậy là yếu tố then chốt để một cầu thủ tiềm năng trở thành cầu thủ giỏi”.

Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 8

Sau buổi tập, các cầu thủ trẻ PVF nói lời cảm ơn với hai người thầy nổi tiếng. Lần đầu tiên ra sân tại Việt Nam, Paul Scholes ấn tượng trước tinh thần tập luyện hăng say và cách ứng xử lễ phép của các học trò.

Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 9

Trước đó, hai cựu danh thủ cũng có trải nghiệm trong phòng tập giả lập 360s đầu tiên ở châu Á, có mặt tại PVF. Tập luyện trong phòng 360s là cơ hội để cầu thủ rèn luyện kỹ năng quan sát, tập trung, phán đoán, kỹ thuật tiếp bóng, kỹ thuật chuyền, dứt điểm, chơi bóng một chạm. Phòng có hệ thống 4 máy bắn bóng tự động ở 4 góc, cầu thủ đứng ở khu vực chính giữa để đón bóng để chuyền hoặc dứt điểm theo chỉ định của bài tập.

Ryan Giggs ấn tượng với tuyển thủ PVF ảnh 10

“Đó là trải nghiệm rất tuyệt vời. Những trang bị những thiết bị hiện đại này có thể so sánh với những CLB hàng đầu thế giới như Bayern hay Man Utd. Được tập luyện trong môi trường hiện đại như này, các cầu thủ trẻ sẽ được phát triển tối đa tiềm năng, để trở thành những cầu thủ xuất sắc”, Giám đốc bóng đá PVF Ryan Giggs cho biết.

 HLV Hoàng Anh Tuấn: Cầu thủ PVF học tập ý chí thi đấu của Ryan Giggs và Paul Scholes.
“Sự xuất hiện của những tượng đài bóng đá như Ryan Giggs và Paul Scholes ở PVF đương nhiên có ý nghĩa tác động rất lớn về mặt chuyên môn đối với các cầu thủ và ban huấn luyện. Ngoài ra, ai cũng biết hai huyền thoại của Man Utd đều là những người có tinh thần rèn luyện, ý chí chiến đấu bền bỉ trong suốt sự nghiệp bóng đá của họ. Điều đó giúp các học viên PVF thêm động lực trong tập luyện để vươn lên đạt thành tích cao trong tương lai”, Trưởng ban huấn luyện PVF cho biết.

MỚI - NÓNG