Xử phạt chủ nhân hai website tùy tiện đăng các tác phẩm báo chí

Sở TT&TT Lâm Đồng làm việc với một chủ website vi phạm
Sở TT&TT Lâm Đồng làm việc với một chủ website vi phạm
TPO - Chủ nhân hai website trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng vừa bị Sở TT&TT xử phạt vi phạm hành chính (mỗi người 10 triệu đồng) vì đăng các tác phẩm báo chí mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu.

Sáng 25/9, Nguyễn Thúy Hằng, Chánh Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng, cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Anh Nhật (34 tuổi, trú Phường 3, TP.Đà Lạt), chủ sở hữu website dalathome.vn và ông Nguyễn Quang Đạt (26 tuổi, ngụ đường Hà Giang TP.Bảo Lộc), chủ sở hữu website baoloc24h.net vì đã đăng các tác phẩm báo chí trên trang thông tin điện tử của mình mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

Mỗi chủ sở hữu các website nói trên bị xử phạt 10 triệu đồng; đồng thời bị buộc phải gỡ bỏ đường dẫn đến thông tin đã đăng tải mà không được sự đồng ý của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ. 

 Cũng theo bà Hằng, 2 chủ sở hữu website dalathome.vn và baoloc24h.net đã vi phạm quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 99 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Website baoloc24h.net là trang thông tin điện tử tổng hợp không có giấy phép theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15.7.2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.