Nữ chủ website khiêu dâm lớn nhất Hàn Quốc lĩnh án 4 năm tù

Nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã xuống đường biểu tình phản đối hành động đăng tải video khiêu dâm trái phép. (Ảnh: Korea Herald)
Nhiều phụ nữ Hàn Quốc đã xuống đường biểu tình phản đối hành động đăng tải video khiêu dâm trái phép. (Ảnh: Korea Herald)
TPO - Chủ của một trong những trang web khiêu dâm lớn nhất Hàn Quốc vừa bị kết án 4 năm tù giam tại phiên tòa ở Seoul.

Người phụ nữ họ Song bị kết tội hỗ trợ và đồng mưu trong hoạt động phát tán các tài liệu đồi trụy.

Trang web khiêu dâm Soranet có hơn 1 triệu người sử dụng, đã đăng tải nhiều video trái phép, trong đó có những đoạn phim quay bằng camera gắn trộm và bị chia sẻ mà không có sự đồng ý của những người phụ nữ trong phim.

Nhiều đoạn phim đăng trên trang web này được quay lén trong toilet và phòng thay đồ trong các cửa hàng quần áo, hoặc bị một số kẻ gửi đăng lên để trả thù bạn tình/người yêu/vợ. Nhiều phụ nữ có mặt trong những đoạn phim như vậy đã tự sát.

Mùa hè năm ngoái, nhiều phụ nữ tập trung biểu tình trên khắp các đường phố Hàn Quốc để yêu cầu chính phủ hành động nghiêm túc hơn trong việc truy quét các tài liệu khiêu dâm.

Soranet bị đóng cửa vì sự phẫn nộ của dư luận.

Sản xuất và phát tán tài liệu khiêu dâm là hoạt động trái pháp luật ở Hàn Quốc.

Ngoài án tù, Song còn bị phạt 1,4 tỷ won (gần 29 tỷ đồng) và phải tham gia một lớp học dài 80 giờ về phòng chống bạo lực tình dục.

Người phụ nữ 46 tuổi này là một trong 4 đối tượng, trong đó có cả chồng bà, đã điều hành trang web suốt từ năm 1999 đến năm 2016, sử dụng các máy chủ đặt ở nước ngoài, báo Korea Herald đưa tin.

Song trốn sang New Zealand khi cảnh sát bắt đầu điều tra trang web này năm 2015 nhưng bị buộc phải trở về Hàn Quốc khi hộ chiếu hết hạn.

Song chối bỏ tội lỗi, nói rằng chồng mình và một cặp vợ chồng khác đã điều hành trang web. 3 đối tượng còn lại có hộ chiếu của nước khác và vẫn chưa bị bắt.

Theo theo BBC
MỚI - NÓNG
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách
Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh
TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm