Xử phạt các chủ đầu tư cao ốc 'dát vàng' gây chói loá ở Đà Nẵng

TPO - Hai chủ đầu tư hai cao ốc “dát vàng” gây chói loá tại Đà Nẵng bị chính quyền địa phương phạt tổng cộng 80 triệu đồng vì xây dựng sai giấy phép.

Sáng 27/5, ông Nguyễn Minh Huy, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB), chủ đầu tư toà nhà 15 tầng trên đường Nguyễn Văn Linh và Công ty cổ phần PAVNC, chủ đầu tư toà nhà 30 tầng trên đường Như Nguyệt bị xử phạt hành chính vì xây dựng sai phép.

Ngoài mức xử phạt 40 triệu đồng/chủ đầu tư, UBND quận Hải Châu cũng yêu cầu tạm dừng thi công và trong vòng 60 ngày phải hoàn tất thủ tục đề nghị Sở Xây dựng điều chỉnh hoặc cấp lại giấy phép xây dựng. Nếu không được chấp thuận thì sẽ áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Xử phạt các chủ đầu tư cao ốc 'dát vàng' gây chói loá ở Đà Nẵng ảnh 1 Cao ốc "dát vàng" gây chói loá trên đường Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng

Hiện chủ đầu tư 2 tòa nêu trên đã có văn bản đưa ra phương án khắc phục việc kính phản quang màu vàng gây chói loá lên Sở Xây dựng và UBND TP Đà Nẵng. Trong đó, phía ngân hàng SHB đưa ra phương án dán film chống phản quang. Hiện, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đang xem xét văn bản này của các chủ đầu tư.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, qua rà soát cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã phát hiện chủ đầu tư hai công trình này không thực hiện đúng hồ sơ thỏa thuận phương án kiến trúc đã được thẩm định.

Cụ thể 2 công trình này đã sử dụng vật liệu kính cho mặt tiền công trình là kính màu vàng, có tác dụng phản quang không phù hợp với phương án kiến trúc là kính màu xanh được duyệt và quy định quản lý kiến trúc của TP. Việc khắc phục còn rất chậm, mặc dù Sở Xây dựng đã nhiều lần đôn đốc. Việc sử dụng vật liệu kính không đúng quy định gây ra bức xúc trong dư luận trong thời gian qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.