Chủ cao ốc 'dát vàng' xin thí điểm chống phản quang để tránh chói loá

TPO - Chủ công trình cao ốc “dát vàng” gây chói mắt ở Đà Nẵng cho biết, trước mắt xin cơ quan chức năng thực hiện thí điểm phương án phủ film chống phản quang tại một số điểm trên mặt đứng toà nhà để hạn chế chói lóa, sau đó sẽ xin ý kiến thống nhất về phương án xử lý dứt điểm, tránh ảnh hưởng đến người dân.

Xin thí điểm phủ film chống phản quang để hạn chế chói lóa

Chủ đầu tư dự án cao ốc "dát vàng" tại lô A2.1 đường Nguyễn Văn Linh vừa có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng, sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu để trình bày về phương án xử lý phản quang tại công trình này.

Theo đó, doanh nghiệp này đưa ra đề xuất việc xử lý đối với công trình đang thu hút sự quan tâm của dư luận TP Đà Nẵng vì hệ thống kính ốp xung quanh gây chói loá, ảnh hưởng đến giao thông đi lại khiến người dân bức xúc.

Chủ cao ốc 'dát vàng' xin thí điểm chống phản quang để tránh chói loá ảnh 1 Chủ cao ốc xin sử dụng kính phản quang màu vàng gây chói loá. 

Trong văn bản gửi cơ quan chức năng TP Đà Nẵng, doanh nghiệp này cho hay, công trình được thực hiện theo giấy phép xây dựng được duyệt, trên cơ sở các quy định hiện hành và các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng. Đến nay, công trình này cơ bản hoàn thành. Với mong muốn tạo được điểm nhấn, đóng góp vào cảnh quan kiến trúc nên đã lựa chọn phương án hoàn thiện mặt ngoài bằng kính màu vàng phản quang. Tuy nhiên, công trình phản quang này gây một số bất tiện cho người dân sống tại khu vực", văn bản nêu rõ.

Theo doanh nghiệp này, sau khi tiếp nhận đầy đủ các ý kiến phản ánh của người dân, đồng thời đánh giá hiệu quả của phương án phủ film chống phản quang, doanh nghiệp sẽ xin ý kiến thống nhất của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, UBND quận Hải Châu phương án xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng đến người dân.

Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra, xử lý sai phạm

Cùng với Tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower tại lô A2-1, A2-2 đường Như Nguyệt (do Công ty cổ phần PAVNC làm chủ đầu tư), là một trong hai cao ốc lắp kính phản quang màu vàng gây chói loá trên địa bàn TP Đà Nẵng đang bị người dân sống xung quanh phản ánh.

Trong ngày 12/5, Chủ tịch Đà Nẵng đã có văn bản giao UBND quận Hải Châu kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP và sở Xây dựng liên quan đến 2 công trình cao ốc sử dụng kính vàng, phản quang gây chói mắt ảnh hưởng đến người dân và giao thông đi lại.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu xử lý căn cứ theo quy định tại Quyết định 36/2018 của UBND TP về ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP.  Đồng thời, giao Sở Xây dựng theo dõi, giám sát việc xử lý, khắc phục của nhà đầu tư tại hai dự án nhằm đảm bảo không bị ảnh hưởng đến môi trường và người dân tại khu vực.

Chủ cao ốc 'dát vàng' xin thí điểm chống phản quang để tránh chói loá ảnh 2 Kính phản quang màu vàng tại công trình Tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower gây chói loá. 

Trước đó, qua rà soát cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã phát hiện chủ đầu tư hai công trình này không thực hiện đúng hồ sơ thỏa thuận phương án kiến trúc đã được thẩm định. Cụ thể 2 công trình này đã sử dụng vật liệu kính cho mặt tiền công trình là kính màu vàng, có tác dụng phản quang không phù hợp với phương án kiến trúc là kính màu xanh được duyệt và quy định quản lý kiến trúc của TP. Việc khắc phục còn rất chậm, mặc dù Sở Xây dựng đã nhiều lần đôn đốc. Việc sử dụng vật liệu kính không đúng quy định gây ra bức xúc trong dư luận trong thời gian qua.

Trong khi đó, đại diện Tổ hợp khách sạn căn hộ P.A Tower trên đường Như Nguyệt cũng cho biết, chủ đầu tư đã thực hiện lắp tấm ốp vàng đục lỗ, dán film kính giảm độ phản quang, làm lam che nắng và đề xuất Sở Xây dựng cho phép trồng cây xanh lề đường nhằm hạn chế tối đa tình trạng phản quang của kính đối với một số vị trí bị ảnh hưởng.

Đại diện Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho rằng, phương án sửa chữa, cải tạo phải mang tính tổng thể và liên quan đến nhiều vấn đề. Phải trên cơ sở đánh giá của các cơ quan chuyên môn mới có phương án hài hoà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

KTS Phạm Thanh Tùng.

Ồ ạt công bố quy hoạch, nguồn cơn của 'sốt đất'

TPO - Theo KTS Phạm Thanh Tùng, nguồn cơn của sốt đất là do thông tin quy hoạch. Khi quy hoạch chưa công khai, mới chỉ rò rỉ thông tin thì bắt đầu có sự hỗn loạn, nhà đầu tư lừa đảo bắt đầu xuất hiện. Thậm chí căng biển, rao bán ngay cả trên nền đất không phải của mình.
Dự án khu biệt thự hướng biển ở Nha Trang làm trên đất rừng, không có trong quy hoạch

Dự án khu biệt thự hướng biển ở Nha Trang làm trên đất rừng, không có trong quy hoạch

TPO - Dự án khu biệt thự hướng biển Nha Trang (còn gọi là Haborizon Nha Trang) cho nổ mìn phá đá làm nhà cửa hàng chục hộ dân thôn Thành Phát và Thành Đạt (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) rung lắc liên tục chưa có trong quy hoạch chung 1/2000 của TP Nha Trang. Trong khi đó, có một phần đất dự án này nằm trong diện tích quy hoạch phát triển rừng phòng hộ của tỉnh Khánh Hoà.
Ảnh minh họa.

Tâm lý đám đông gây ra hệ lụy khôn lường trong cơn 'sốt đất'

TPO - Theo đánh giá của ông Trần Ngọc Minh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Sở Xây dựng Hà Nội), hệ lụy của cơn sốt đất ảo ảnh hưởng đầu tiên là những nhà đầu tư và người cuối cùng chịu hậu quả. Trong đó, tâm lý đám đông của người Việt tác động không ít tới hệ quả này.
Nhà báo, Phó tổng Biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng tặng hoa các vị khách mời tại buổi toạ đàm: " Giải mã cơn sốt đất"

'Giải mã cơn sốt đất'

TPO - 9h sáng nay, Báo Tiền Phong tổ chức buổi Tọa đàm "Giải mã cơn sốt đất" với sự tham gia của các doanh nghiệp BĐS, cơ quan quản lý, luật sư, chuyên gia quy hoạch để "chẩn đoán" cơn sốt đất đang diễn ra ở nhiều địa phương.