Xử phạt 10 triệu đồng Ban tổ chức festival văn hóa ở Hoàng thành

Xử phạt BTC festival văn hóa truyền thống ở Hoàng thành Thăng Long
Xử phạt BTC festival văn hóa truyền thống ở Hoàng thành Thăng Long
TPO - Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ra Quyết định xử phạt Ban tổ chức Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Trong quyết định xử phạt số 101/QĐ-XPHC của Thanh tra Sở VHTT Hà Nội nêu, Công ty CP xúc tiến đầu tư và truyền thông Văn hóa Queen Group treo dựng băng zôn quảng cáo có nội dung “Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019” tại các tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội, không thông báo nội dung quảng cáo đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Số tiền xử phạt là 10 triệu đồng.

Festival này tổ chức tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long từ 5 đến 9/4. Ngoài các hoạt động văn hóa nghệ thuật BTC trưng bày, giới thiệu các gian hàng truyền thống. Tuy nhiên sau đêm khai mạc, người dân phản ánh hiện tượng bày bán các mặt hàng như đồ lót, hàng thông tắc vệ sinh, ghế massage. Những gian hàng không đúng tên gọi, nội đung đăng ký tại festival gây ấn tượng xấu cho người dân và du khách quốc tế.

Ngay khi nhận được phản hồi, đoàn kiểm tra của UBND TP. Hà Nội yêu cầu Ban tổ chức đóng cửa và dừng bán các mặt hàng trên. Hiện nay, các gian hàng không đúng với đăng ký và xin phép của đơn vị tổ chức đều đóng cửa, được chuyển ra khỏi không gian festival.
Thanh tra Sở VHTT khẳng định chương trình nghệ thuật của festival thực hiện theo đúng cấp phép, tuy nhiên BTC bị phạt vì vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo.

Thực tế các gian hàng trong festival do Sở Công thương cấp phép, tuy nhiên Giám đốc Sở VHTT Hà Nội nhận một phần trách nhiệm. Đại diện Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội cũng nhận trách nhiệm, coi đây là bài học kinh nghiệm khi tiếp nhận các chương trình tổ chức ở di sản thế giới này.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.