Xử phạt 10 triệu đồng Ban tổ chức festival văn hóa ở Hoàng thành

Xử phạt BTC festival văn hóa truyền thống ở Hoàng thành Thăng Long
Xử phạt BTC festival văn hóa truyền thống ở Hoàng thành Thăng Long
TPO - Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ra Quyết định xử phạt Ban tổ chức Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Trong quyết định xử phạt số 101/QĐ-XPHC của Thanh tra Sở VHTT Hà Nội nêu, Công ty CP xúc tiến đầu tư và truyền thông Văn hóa Queen Group treo dựng băng zôn quảng cáo có nội dung “Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019” tại các tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội, không thông báo nội dung quảng cáo đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Số tiền xử phạt là 10 triệu đồng.

Festival này tổ chức tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long từ 5 đến 9/4. Ngoài các hoạt động văn hóa nghệ thuật BTC trưng bày, giới thiệu các gian hàng truyền thống. Tuy nhiên sau đêm khai mạc, người dân phản ánh hiện tượng bày bán các mặt hàng như đồ lót, hàng thông tắc vệ sinh, ghế massage. Những gian hàng không đúng tên gọi, nội đung đăng ký tại festival gây ấn tượng xấu cho người dân và du khách quốc tế.

Ngay khi nhận được phản hồi, đoàn kiểm tra của UBND TP. Hà Nội yêu cầu Ban tổ chức đóng cửa và dừng bán các mặt hàng trên. Hiện nay, các gian hàng không đúng với đăng ký và xin phép của đơn vị tổ chức đều đóng cửa, được chuyển ra khỏi không gian festival.
Thanh tra Sở VHTT khẳng định chương trình nghệ thuật của festival thực hiện theo đúng cấp phép, tuy nhiên BTC bị phạt vì vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo.

Thực tế các gian hàng trong festival do Sở Công thương cấp phép, tuy nhiên Giám đốc Sở VHTT Hà Nội nhận một phần trách nhiệm. Đại diện Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội cũng nhận trách nhiệm, coi đây là bài học kinh nghiệm khi tiếp nhận các chương trình tổ chức ở di sản thế giới này.

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung và lối đi vất vả hơn so với vị thế

TPO - Có thể thấy Phi Nhung luôn chọn cho mình một lối đi vất vả hơn so với vị thế. Rất có thể là tín đồ đạo Phật, chị hiểu việc thiện có ý nghĩa về lâu dài, không chỉ trong một đời. Nhưng mấy ai ra sức làm nhiều việc tốt mà không phải chịu khó nhọc, thậm chí điều tiếng…
Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.
Nghệ sĩ Diego đột ngột qua đời ở tuổi 49. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Tây Ban Nha yêu Hà Nội vội đi xa

TP - Vợ chồng nghệ sĩ Del Valle Cortizas Diego và Laura Fontan Pardo hẹn cùng nhau già đi ở Hà Nội. Thế mà Diego-người Tây Ban Nha nồng hậu - vừa đột ngột bỏ lại gia đình, hàng trăm người bạn và thành phố anh yêu. Nỗi tiếc thương, trống vắng anh để lại không dễ gì khỏa lấp.