Xử phạt 10 triệu đồng Ban tổ chức festival văn hóa ở Hoàng thành

Xử phạt BTC festival văn hóa truyền thống ở Hoàng thành Thăng Long
Xử phạt BTC festival văn hóa truyền thống ở Hoàng thành Thăng Long
TPO - Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ra Quyết định xử phạt Ban tổ chức Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Trong quyết định xử phạt số 101/QĐ-XPHC của Thanh tra Sở VHTT Hà Nội nêu, Công ty CP xúc tiến đầu tư và truyền thông Văn hóa Queen Group treo dựng băng zôn quảng cáo có nội dung “Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019” tại các tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội, không thông báo nội dung quảng cáo đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Số tiền xử phạt là 10 triệu đồng.

Festival này tổ chức tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long từ 5 đến 9/4. Ngoài các hoạt động văn hóa nghệ thuật BTC trưng bày, giới thiệu các gian hàng truyền thống. Tuy nhiên sau đêm khai mạc, người dân phản ánh hiện tượng bày bán các mặt hàng như đồ lót, hàng thông tắc vệ sinh, ghế massage. Những gian hàng không đúng tên gọi, nội đung đăng ký tại festival gây ấn tượng xấu cho người dân và du khách quốc tế.

Ngay khi nhận được phản hồi, đoàn kiểm tra của UBND TP. Hà Nội yêu cầu Ban tổ chức đóng cửa và dừng bán các mặt hàng trên. Hiện nay, các gian hàng không đúng với đăng ký và xin phép của đơn vị tổ chức đều đóng cửa, được chuyển ra khỏi không gian festival.
Thanh tra Sở VHTT khẳng định chương trình nghệ thuật của festival thực hiện theo đúng cấp phép, tuy nhiên BTC bị phạt vì vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo.

Thực tế các gian hàng trong festival do Sở Công thương cấp phép, tuy nhiên Giám đốc Sở VHTT Hà Nội nhận một phần trách nhiệm. Đại diện Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội cũng nhận trách nhiệm, coi đây là bài học kinh nghiệm khi tiếp nhận các chương trình tổ chức ở di sản thế giới này.

MỚI - NÓNG
Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'
Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'
TPO - Bơ đực ăn đến nghiện, chị em săn lùng bằng được dù khó đặt hàng. 8/2021 là tháng thứ 5 liên tiếp thị trường ô tô bị sụt giảm doanh số bán lẻ và là tháng có doanh số bán thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay. Trứng ốc sên tại Pháp giá hàng chục triệu vẫn hút khách.

Có thể bạn quan tâm

 Các nhà kinh doanh lẫn khán giả mong mỏi mở lại rạp chiếu phim Ảnh: KỲ SƠN

Nhà hát, rạp phim và giấc mơ sáng đèn

TP - Thông tin “thẻ xanh” đưa hoạt động sản xuất, dịch vụ thiết yếu đời sống trở lại nhen nhóm hy vọng về trạng thái bình thường mới ở lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Xem phim ở rạp, coi kịch ở nhà hát hay âm nhạc vang vọng ở nhiều sân khấu lớn là niềm mong mỏi của khán giả và nhà tổ chức.
Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.
Minh bạch từ thiện vẫn là đòi hỏi chính đáng của dư luận

Lùm xùm sao kê từ thiện: Nghệ sỹ đồng loạt nhờ pháp luật phân rõ trắng đen

TP - Đàm Vĩnh Hưng “nổ” đơn kiện đầu tiên tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, quanh loạt phát ngôn trên mạng xã hội. Nghệ sỹ Hoài Linh, ca sĩ Thủy Tiên cũng kiện bà Phương Hằng. Lùm xùm sao kê từ thiện không dừng lại ở sự đôi co trên mạng xã hội nữa, mà tiến triển tới trình tự pháp lý rõ ràng, thú vị hơn.