Xử phạt 10 triệu đồng Ban tổ chức festival văn hóa ở Hoàng thành

Xử phạt BTC festival văn hóa truyền thống ở Hoàng thành Thăng Long
Xử phạt BTC festival văn hóa truyền thống ở Hoàng thành Thăng Long
TPO - Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ra Quyết định xử phạt Ban tổ chức Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019 diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long.

Trong quyết định xử phạt số 101/QĐ-XPHC của Thanh tra Sở VHTT Hà Nội nêu, Công ty CP xúc tiến đầu tư và truyền thông Văn hóa Queen Group treo dựng băng zôn quảng cáo có nội dung “Festival văn hóa truyền thống Việt, giao lưu văn hóa quốc tế 2019” tại các tuyến đường trên địa bàn TP Hà Nội, không thông báo nội dung quảng cáo đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Số tiền xử phạt là 10 triệu đồng.

Festival này tổ chức tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long từ 5 đến 9/4. Ngoài các hoạt động văn hóa nghệ thuật BTC trưng bày, giới thiệu các gian hàng truyền thống. Tuy nhiên sau đêm khai mạc, người dân phản ánh hiện tượng bày bán các mặt hàng như đồ lót, hàng thông tắc vệ sinh, ghế massage. Những gian hàng không đúng tên gọi, nội đung đăng ký tại festival gây ấn tượng xấu cho người dân và du khách quốc tế.

Ngay khi nhận được phản hồi, đoàn kiểm tra của UBND TP. Hà Nội yêu cầu Ban tổ chức đóng cửa và dừng bán các mặt hàng trên. Hiện nay, các gian hàng không đúng với đăng ký và xin phép của đơn vị tổ chức đều đóng cửa, được chuyển ra khỏi không gian festival.
Thanh tra Sở VHTT khẳng định chương trình nghệ thuật của festival thực hiện theo đúng cấp phép, tuy nhiên BTC bị phạt vì vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo.

Thực tế các gian hàng trong festival do Sở Công thương cấp phép, tuy nhiên Giám đốc Sở VHTT Hà Nội nhận một phần trách nhiệm. Đại diện Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội cũng nhận trách nhiệm, coi đây là bài học kinh nghiệm khi tiếp nhận các chương trình tổ chức ở di sản thế giới này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách đi cáp treo lên Núi Bà Đen, Tây Ninh

Khởi động du lịch xanh liên tỉnh

TP - TPHCM và Tây Ninh đã thỏa thuận liên kết du lịch giữa hai địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh. Đây là hai địa phương đầu tiên ở khu vực phía Nam tổ chức liên kết du lịch hậu dịch COVID-19.
Thục trưởng Lương Văn Can (mặc áo dài trắng đứng giữa) cùng các giáo viên trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh tư liệu do ông Lương Tiến cung cấp.

Người mở đường cho giới doanh nhân Việt

TP - Cách đây một thế kỷ, danh nhân Lương Văn Can, một người xuất thân từ Nho học đã vượt qua những rào cản, quan niệm xưa cũ về buôn bán tồn tại ngàn năm ở nước ta để viết sách về kinh doanh. Có thể nói, Lương Văn Can là người đã mở đường cho giới doanh nhân Việt Nam khi những cuốn sách viết về thương mại và thực tế kinh doanh của ông trong những năm đầu thế kỷ XX vẫn còn giá trị đến ngày nay.
Cảnh trong các MV đấu rap hoặc có nội dung 18+ được tìm thấy dễ dàng trên YouTube

RAP - tiếng nói người trong cuộc

TP - Trong rap có một thể loại cơ bản gọi là battle, trong đó các rapper đấu nhau trực tiếp mặt đối mặt hoặc gián tiếp qua các bản thu sẵn. Về hình thức đấu rap thể hiện khả năng ngôn ngữ, ứng khẩu cũng như độ sắc sảo, tinh quái của rapper nhưng đồng thời cũng rất dễ sa đà vào chửi rủa tục tĩu.